7 địa điểm du lịch tại Thành phố Nam Định - Tỉnh Nam Định

Thành phố Nam Định ở đâu?

Thành phố Nam Định là một quận/huyện thuộc Tỉnh Nam Định. Thành phố Nam Định có tổng cộng 25 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Thành phố Nam Định

Các xã phường thị trấn của Thành phố Nam Định bao gồm: Phường Hạ Long, Phường Trần Tế Xương, Phường Vị Hoàng, Phường Vị Xuyên, Phường Quang Trung, Phường Cửa Bắc, Phường Nguyễn Du, Phường Bà Triệu, Phường Trường Thi, Phường Phan Đình Phùng, Phường Ngô Quyền, Phường Trần Hưng Đạo, Phường Trần Đăng Ninh, Phường Năng Tĩnh, Phường Văn Miếu, Phường Trần Quang Khải, Phường Thống Nhất, Phường Lộc Hạ, Phường Lộc Vượng, Phường Cửa Nam, Xã Lộc Hòa, Xã Nam Phong, Xã Mỹ Xá, Xã Lộc An, Xã Nam Vân, .
Như vậy, các thắc mắc về Thành phố Nam Định ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Nam Định (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Thành phố Nam Định là: 18.
  • Mã vùng điện thoại Thành phố Nam Định là: 0228.
bản đồ hành chính
Vị trí Thành phố Nam Định trên bản đồ Tỉnh Nam Định
Thành phố Nam Định thuộc Tỉnh Nam Định nằm trong vùng Đồng Bằng Sông Hồng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là hồ, du lịch tâm linh, du lịch sinh thái, kiến trúc, du lịch văn hóa, di tích lịch sử, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Nam Định

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Nam Định và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

7 địa điểm du lịch tại Thành phố Nam Định

Du lịch Hồ Vị Xuyên tại Thành phố Nam Định - Tỉnh Nam Định

du lịch Hồ Vị Xuyên

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Nam Định

Tên gọi hồ Vị Xuyên xuất phát từ vị trí địa lý hồ – thuộc phường Vịnh Xuyên, thành phố Nam Định. Đây chính là dấu tích còn sót lại của sông Vị Hoàng – biểu tượng của thành Nam. Ngày nay ở đây không chỉ được quy hoạch xây dựng công viên xanh mát mà còn được dùng làm nơi lưu giữ mộ phần của nhà thơ Tế Xương.

Du lịch Đền Trần tại Thành phố Nam Định - Tỉnh Nam Định

du lịch Đền Trần

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Nam Định

Đền Trần là một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng ở Nam Định. Đền thờ 14 đời các vị vua Trần cùng quan lại có công phò tá. Đến đây vào dịp khai ấn đầu xuân và hội đền tháng 8, du khách sẽ được hòa chung trong không khí tri ân công đức cùng phật tử chúng sinh.

Du lịch Cửa Ba Lạt tại Thành phố Nam Định - Tỉnh Nam Định

du lịch Cửa Ba Lạt

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Nam Định

Cửa Ba Lạt là nơi con sông Hồng đổ ra biển. Đến đây, bạn sẽ được ngắm nhìn khung cảnh thiên bình của sống nước. Dọc đường đê ven sông, những chiếc máy tuốt đang gặt những bó lúa. Rơm rạ bay mù mịt lên cao rồi lả tả trải vàng trên mặt đê. Hương lúa ngòn ngọt lẫn trong mùi bùn phù sa tạo nên cái mùi đặc trưng của nơi đây.

Du lịch Tháp Phổ Minh tại Thành phố Nam Định - Tỉnh Nam Định

du lịch Tháp Phổ Minh

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Nam Định

Tháp Phổ Minh nằm ở thôn Tức Mạc, phường Lộc Vượng. Tháp Phổ Minh là công trình kiến trúc lâu đời còn giữ được tương đối toàn vẹn. Nằm giữa một vùng đồng lúa chiêm trũng. Tháp Phổ Minh được xây dựng hình vuông, gồm 14 tầng. Đây là một trong những dấu tích còn lại của một thời Hào khí Đông A – nhà Trần.

Du lịch Khu Phố cổ Nam Định tại Thành phố Nam Định - Tỉnh Nam Định

du lịch Khu Phố cổ Nam Định

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Nam Định

Phố cổ Nam Định ra đời chỉ sau phố cổ Hà Nội, cũng đẹp và sầm uất không kém Hà Nội 36 phố phường. Nơi đây là khu vực gồm các phố xá buôn bán. Nằm giữa sông Vị Hoàng xưa và hai mặt tường thành phía Đông và phía Nam của thành Nam Định thời Nguyễn. Hiện nay, hầu hết những con phố không còn giữ lại được tên cổ và cũng không còn bán các mặt hàng truyền thống. Những vẫn còn giữ được nét cổ kính xưa.

Du lịch Tượng đài Trần Hưng Đạo tại Thành phố Nam Định - Tỉnh Nam Định

du lịch Tượng đài Trần Hưng Đạo

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Nam Định

Tượng đài Trần Hưng Đạo là một trong nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở Nam Định. Tượng đài được xây dựng lên để tưởng nhớ, phản ánh lại thần thái của vị anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo. Bức tựng cao 10.22 M với khối lượng hơn 21 tấn. Kết hợp với toàn cảnh trên Quảng trường rộng hơn 1ha đã góp phần bổ trợ làm tăng thêm vẻ đẹp, sự tôn kính của tượng đài.

Du lịch Cột Cờ Nam Định tại Thành phố Nam Định - Tỉnh Nam Định

du lịch Cột Cờ Nam Định

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Nam Định

Cột cờ Nam Định không chỉ là một biểu tượng của chủ quyền độc lập quốc gia. Mà đây còn là công trình gắn với thành cổ Nam Định. Cột cờ Nam Định có chiều cao 23,84m được xây bằng gạch nung già, màu đỏ sẫm. Đứng trên đỉnh Cột cờ, bạn có thể nhìn thấy những vùng núi, sông, cánh đồng bên dưới.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Thành phố Nam Định - Tỉnh Nam Định. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam