2 địa điểm du lịch tại Thành phố Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam

Thành phố Phủ Lý ở đâu?

Thành phố Phủ Lý là một quận/huyện thuộc Tỉnh Hà Nam. Thành phố Phủ Lý có tổng cộng 21 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Thành phố Phủ Lý

Các xã phường thị trấn của Thành phố Phủ Lý bao gồm: Phường Quang Trung, Phường Lương Khánh Thiện, Phường Lê Hồng Phong, Phường Minh Khai, Phường Hai Bà Trưng, Phường Trần Hưng Đạo, Phường Lam Hà, Xã Phù Vân, Phường Liêm Chính, Xã Liêm Chung, Phường Thanh Châu, Phường Châu Sơn, Xã Tiên Tân, Xã Tiên Hiệp, Xã Tiên Hải, Xã Kim Bình, Xã Liêm Tuyền, Xã Liêm Tiết, Phường Thanh Tuyền, Xã Đinh Xá, Xã Trịnh Xá, .
Như vậy, các thắc mắc về Thành phố Phủ Lý ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Hà Nam (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Thành phố Phủ Lý là: 90.
  • Mã vùng điện thoại Thành phố Phủ Lý là: 0226.
bản đồ hành chính
Vị trí Thành phố Phủ Lý trên bản đồ Tỉnh Hà Nam
Thành phố Phủ Lý thuộc Tỉnh Hà Nam nằm trong vùng Đồng Bằng Sông Hồng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là chùa, tâm linh, đền, lịch sử, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Hà Nam

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Hà Nam và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

2 địa điểm du lịch tại Thành phố Phủ Lý

Du lịch Chùa Bầu tại Thành phố Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam

du lịch Chùa Bầu

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Nam

Chùa Bầu tên chữ là Thiên Bảo Tự, toạ lạc tại đường Nguyễn Văn Trỗi, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam. Là nơi địa linh danh thắng, chốn linh thiêng lâu đời của vùng đất rộng lớn. Hồ có diện tích 4000 m2. Với khung cảnh thiên nhiên hài hoà trước mặt chùa là một hồ nước sâu và rộng, hồ thông với sông Đáy tạo nên mĩ quan đẹp và tô điểm thêm sự tĩnh lặng cho chùa. Theo thuyết âm dương ngũ hành. Trước một ngôi chùa nào thường phải có một hồ nước vì theo truyền thuyết. chùa thì tượng trưng cho dương, hồ tượng trưng cho âm. Dương và âm tạo nên thế cân bằng hài hoà trong trời đất và theo thuyết phong thuỷ thì chốn chùa chiền là nơi tôn nghiêm, thành kính. Hồ nước trước chùa như muốn nhắc nhở con người ta đến nơi này cần phải rửa sạch tay chân cho hết bụi trần để thành tâm vào bái lễ.

Du lịch Đền thờ nữ tướng Lê Chân tại Thành phố Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam

du lịch Đền thờ nữ tướng Lê Chân

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Nam

Đền thờ Nữ tướng Lê Chân trước kia có tên là đền Lạt Sơn (gọi theo tên thôn cũ). Thời ấy, khi vào rừng lấy củi, làm nương rẫy người dân phải đi qua đền nên dân làng còn gọi là đền Cửa Rừng. Để tưởng nhớ công lao của Nữ tướng với dân với nước, hằng năm dân làng Hồng Sơn tổ chức lễ hội vào ngày 13/7 âm lịch (ngày Nữ tướng mất). Chính hội là ngày 13/7, nhưng thời trước, từ ngày mùng một tháng bẩy, người dân và du khách tới đền lễ rất đông. Phần hội ngày đó rất sôi động với nhiều môn thể thao, trò chơi dân gian như: Vật võ, đua thuyền, kéo co...

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Thành phố Phủ Lý - Tỉnh Hà Nam. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam