11 địa điểm du lịch tại Thành phố Pleiku - Tỉnh Gia Lai

Thành phố Pleiku ở đâu?

Thành phố Pleiku là một quận/huyện thuộc Tỉnh Gia Lai. Thành phố Pleiku có tổng cộng 23 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Thành phố Pleiku

Các xã phường thị trấn của Thành phố Pleiku bao gồm: Phường Yên Đỗ, Phường Diên Hồng, Phường Ia Kring, Phường Hội Thương, Phường Hội Phú, Phường Phù Đổng, Phường Hoa Lư, Phường Tây Sơn, Phường Thống Nhất, Phường Đống Đa, Phường Trà Bá, Phường Thắng Lợi, Phường Yên Thế, Phường Chi Lăng, Xã Chư HDrông, Xã Biển Hồ, Xã Tân Sơn, Xã Trà Đa, Xã Chư Á, Xã An Phú, Xã Diên Phú, Xã Ia Kênh, Xã Gào, .
Như vậy, các thắc mắc về Thành phố Pleiku ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Gia Lai (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Thành phố Pleiku là: 81.
  • Mã vùng điện thoại Thành phố Pleiku là: 0269.
bản đồ hành chính
Vị trí Thành phố Pleiku trên bản đồ Tỉnh Gia Lai
Thành phố Pleiku thuộc Tỉnh Gia Lai nằm trong vùng Tây Nguyên có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là hồ, du lịch văn hóa, du lịch tâm linh, nhà thờ, di tích lịch sử, bảo tàng, quảng trường, điểm tham quan, đập, núi, phượt, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Gia Lai

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Gia Lai và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

11 địa điểm du lịch tại Thành phố Pleiku

Du lịch Biển Hồ tại Thành phố Pleiku - Tỉnh Gia Lai

du lịch Biển Hồ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Gia Lai

Biển Hồ hay còn được gọi là hồ T'nưng, hồ Ea Nueng là một hồ nước ngọt nằm ở phía Tây Bắc thành phố. Theo các nhà khoa học thì hồ T’Nưng chính là miệng núi lửa đã ngừng hoạt động từ hàng trăm triệu năm qua. Hồ có hình bầu dục, độ sâu trung bình từ khoảng 12 đến 19 m. Hồ T’Nưng là một trong những hồ đẹp nhất ở Tây Nguyên. khi gió to thường có sóng lớn nên mới gọi là biển hồ. Còn người địa phương gọi là T’Nưng, có nghĩa là “biển trên núi”.

Du lịch Công viên đồng xanh tại Thành phố Pleiku - Tỉnh Gia Lai

du lịch Công viên đồng xanh

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Gia Lai

Công viên đồng xanh là một không gian văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc của vùng Bắc Tây Nguyên với nhiều công trình văn hóa, tâm linh hoành tráng giữa không gian thiên nhiên bao la như: cây hóa thạch hàng ngàn năm tuổi, đền Thờ Vua Hùng, Vua Lửa, Vua Nước, chùa Một Cột, công viên Bách thảo… Bên cạnh đó, du khách còn được tìm hiểu và khám phá những nét độc đáo pha chút huyền bí của văn hóa Tây Nguyên qua mô hình kiến trúc nhà mồ, nhà rông, nhà dài; qua truyền thuyết kết hợp với những hoa văn, họa tiết được tổng hợp và cách điệu trên biểu tượng Đài cảnh Tây Nguyên.

Du lịch Chùa Minh Thành tại Thành phố Pleiku - Tỉnh Gia Lai

du lịch Chùa Minh Thành

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Gia Lai

Chùa Minh Thành được xem là điểm tham quan hấp dẫn của thành phố Pleiku. Đây là công trình đậm đà bản sắc dân tộc được hoàn thành dựa trên các kiến trúc thời Lý, Trần. Chùa Minh Thành được coi là một công trình tiêu biểu cho việc phục dựng hình ảnh kiến trúc cổ Việt Nam.

Du lịch Nhà thờ Pleichuet tại Thành phố Pleiku - Tỉnh Gia Lai

du lịch Nhà thờ Pleichuet

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Gia Lai

Nhà thờ Pleichuet nằm trên đường Trương Định, phường Thắng Lợi, trung tâm thành phố Pleiku. Mang dáng dấp nhà rông của đồng bào dân tộc Tây Nguyên, nhà thờ không chỉ là nơi sinh hoạt của người dân địa phương mà còn là điểm tham quan du khách nên ghé thăm khi có dịp đến đại ngàn Gia Lai.

Du lịch Nhà lao Pleiku tại Thành phố Pleiku - Tỉnh Gia Lai

du lịch Nhà lao Pleiku

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Gia Lai

Nằm trên đường Thống Nhất thuộc phường Ia Kring, đây là nơi giam giữ tù chính trị trong chiến tranh và được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận là di tích lịch sử cấp quốc gia năm 1994.

Du lịch Bảo tàng tỉnh Gia Lai tại Thành phố Pleiku - Tỉnh Gia Lai

du lịch Bảo tàng tỉnh Gia Lai

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Gia Lai

Bảo tàng lưu giữ gần 7.000 đầu hiện vật, trong đó có nhiều hiện vật có giá trị cao về văn hoá truyền thống như: bộ sưu tập cồng chiêng, trống lớn của đồng bào dân tộc Jrai, Bahnar, ché cổ quý hiếm, và nhiều hiện vật có giá trị thể hiện một cách chân thực nhất các đặc trưng văn hoá của cộng đồng hai dân tộc Bahnar và Jarai.

Du lịch Làng Plei Ốp tại Thành phố Pleiku - Tỉnh Gia Lai

du lịch Làng Plei Ốp

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Gia Lai

Ở trung tâm thành phố Pleiku, nhiều năm nay Plei Ốp vẫn giữ được vẻ đẹp đặc trưng của một làng Jrai bản địa. Người dân Plei Ốp đã phát huy lợi thế này để phát triển du lịch, giúp tăng thu nhập và giữ gìn, quảng bá văn hoá Jrai.

Du lịch Quảng trường đại đoàn kết tại Thành phố Pleiku - Tỉnh Gia Lai

du lịch Quảng trường đại đoàn kết

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Gia Lai

Nằm giữa trung tâm thành phố với khuôn viên rộng 12 ha, đây được xem là trái tim của người dân phố núi Pleiku nói riêng và niềm tự hào của người dân tỉnh Gia Lai nói chung. Công trình được trung tâm sách kỷ lục Việt Nam chính thức công nhận đạt 3 kỷ lục Việt Nam đó là tượng đài Bác Hồ lớn nhất Việt Nam, bức phù điêu bằng đá lớn nhất Việt Nam và dàn Cồng Chiêng bằng đồng lớn nhất Việt Nam.

Du lịch Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai tại Thành phố Pleiku - Tỉnh Gia Lai

du lịch Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Gia Lai

Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai JMG là một học viện bóng đá đầu tiên ở Việt Nam thuộc sự quản lý của tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, khi mới thành lập có hợp tác với CLB Arsenal (hiện tại đã kết thúc). Nhiều cầu thủ nổi tiếng của Việt Nam đã xuất thân từ lò đào tạo này.

Du lịch Đập Tân Sơn tại Thành phố Pleiku - Tỉnh Gia Lai

du lịch Đập Tân Sơn

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Gia Lai

Hồ thủy lợi Tân Sơn thuộc địa phận xã Nghĩa Hưng, cách trung tâm TP. Pleiku khoảng 25km về hướng Bắc. Đập thủy lợi này nằm trên một ngã rẽ của con đường đến núi lửa Chư Đăng Ya, được xây dựng từ năm 2007 và chính thức đưa vào sử dụng từ năm 2010.

Du lịch Đỉnh núi Hàm Rồng tại Thành phố Pleiku - Tỉnh Gia Lai

du lịch Đỉnh núi Hàm Rồng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Gia Lai

Nằm cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 11 km về phía Nam, núi Hàm Rồng được xem là một di sản địa chất quý của tỉnh. Núi còn được gọi với tên là núi Chư Hơ Đông hay núi Hòn Rồng.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Thành phố Pleiku - Tỉnh Gia Lai. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam