4 địa điểm du lịch tại Thành phố Rạch Giá - Tỉnh Kiên Giang

Thành phố Rạch Giá ở đâu?

Thành phố Rạch Giá là một quận/huyện thuộc Tỉnh Kiên Giang. Thành phố Rạch Giá có tổng cộng 12 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Thành phố Rạch Giá

Các xã phường thị trấn của Thành phố Rạch Giá bao gồm: Phường Vĩnh Thanh Vân, Phường Vĩnh Thanh, Phường Vĩnh Quang, Phường Vĩnh Hiệp, Phường Vĩnh Bảo, Phường Vĩnh Lạc, Phường An Hòa, Phường An Bình, Phường Rạch Sỏi, Phường Vĩnh Lợi, Phường Vĩnh Thông, Xã Phi Thông, .
Như vậy, các thắc mắc về Thành phố Rạch Giá ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Kiên Giang (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Thành phố Rạch Giá là: 68.
  • Mã vùng điện thoại Thành phố Rạch Giá là: 0297.
bản đồ hành chính
Vị trí Thành phố Rạch Giá trên bản đồ Tỉnh Kiên Giang
Thành phố Rạch Giá thuộc Tỉnh Kiên Giang nằm trong vùng Tây Nam Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là tâm linh, bảo tàng, công viên, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Kiên Giang

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Kiên Giang và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

4 địa điểm du lịch tại Thành phố Rạch Giá

Du lịch Chùa Sắc Tứ Tam Bảo tại Thành phố Rạch Giá - Tỉnh Kiên Giang

du lịch Chùa Sắc Tứ Tam Bảo

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Kiên Giang

Chùa là một di sản văn hóa quý báu của tỉnh không chỉ có ý nghĩa lịch sử mà còn là những tác phẩm độc đáo của chạm khắc gỗ như bát tiên, lưỡng long chầu nguyệt, quần thể tượng gỗ Phật Di Lặc, Chuẩn Đề, Địa Tạng, Văn Thù, Quan Thế Âm… của 80 năm về trước và còn được lưu giữ nguyên trạng đến nay.

Du lịch Bảo tàng Kiên Giang tại Thành phố Rạch Giá - Tỉnh Kiên Giang

du lịch Bảo tàng Kiên Giang

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Kiên Giang

Nhắc đến Di tích Nhà Bảo tàng Kiên Giang, đó là nơi dùng để trưng bày hiện vật bảo tàng nhưng có rất ít người biết rằng đây là một di tích có kiến trúc nghệ thuật dân dụng đẹp, cổ kính duy nhất của địa chủ phong kiến còn sót lại, được bảo quản, tôn tạo và lưu giữ cho đến ngày nay ở Kiên Giang. Được xây dựng vào thời kỳ Pháp xâm lược và chiếm đóng nên ngôi nhà có kiến trúc vừa cổ kính vừa hiện đại “nửa Tây nửa Ta”. Bên trong có kiến trúc theo kiểu nhà cổ, bên ngoài được xây dựng theo kiểu nhà hộp trang trí hoa văn theo lối kiến trúc của người phương Tây.

Du lịch Công viên Văn hóa An Hòa tại Thành phố Rạch Giá - Tỉnh Kiên Giang

du lịch Công viên Văn hóa An Hòa

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Kiên Giang

Ở TP.Rạch Giá có một công viên xanh, sạch, đẹp và vô cùng hiện đại giống các công viên ở phương Tây xa xôi, đó chính là công viên văn hóa An Hòa. Công viên An Hòa nằm ngay dưới chân cầu Rạch Sỏi. Nói đến công viên văn hóa An Hòa thì khách du lịch Rạch Giá nào cũng biết bởi đây là một trong những địa điểm du lịch chụp ảnh đẹp “tựa trời Tây” ở Rạch Giá. Công viên An Hòa có những cánh rừng xanh bạt ngàn chiếm hơn 70% diện tích mang một bầu không khí trong lành, mát mẻ đến cho công viên và toàn TP.Rạch Giá. Khoảng đất trống còn lại giữa cánh rừng được xây dựng thành khu vui chơi với rất nhiều trò chơi hấp dẫn, thú vị, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi và người lớn.

Du lịch Chùa Láng Cát tại Thành phố Rạch Giá - Tỉnh Kiên Giang

du lịch Chùa Láng Cát

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Kiên Giang

Chùa Láng Cát - Ranataransi là một trong số ít những công trình chùa Khmer được xây dựng ở Rạch Giá vào những năm 1455. Chùa mang lối kiến trúc chùa Khmer truyền thống với mái 3 nếp rất đẹp, có sala và nhiều hình trang trí độc đáo của đạo Phật Khmer. Vẻ đẹp kiến trúc độc đáo của chùa kết hợp với khuôn viên chùa nhiều cây xanh thoáng mát chính là thứ hấp dẫn du khách đến tham quan, thưởng cảnh. Trong Chánh Điện chùa có nhiều bức tượng phật được chạm khắc tinh xảo nhưng thứ khiến du khách tò mò muốn đến viếng chùa Láng Cát là viên ngọc xá lợi Phật nằm trên bệ thờ Phật trong Chánh Điện. Theo lời kể của trụ trì chùa Láng Cát, viên ngọc xá lợi Phật quý giá này được chính hòa thượng Hộ Tông của chùa thỉnh từ Ấn Độ về năm 1957.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Thành phố Rạch Giá - Tỉnh Kiên Giang. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam