7 địa điểm du lịch tại Thành phố Thanh Hóa - Tỉnh Thanh Hóa

Thành phố Thanh Hóa ở đâu?

Thành phố Thanh Hóa là một quận/huyện thuộc Tỉnh Thanh Hóa. Thành phố Thanh Hóa có tổng cộng 37 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Thành phố Thanh Hóa

Các xã phường thị trấn của Thành phố Thanh Hóa bao gồm: Phường Hàm Rồng, Phường Đông Thọ, Phường Nam Ngạn, Phường Trường Thi, Phường Điện Biên, Phường Phú Sơn, Phường Lam Sơn, Phường Ba Đình, Phường Ngọc Trạo, Phường Đông Vệ, Phường Đông Sơn, Phường Tân Sơn, Phường Đông Cương, Phường Đông Hương, Phường Đông Hải, Phường Quảng Hưng, Phường Quảng Thắng, Phường Quảng Thành, Xã Thiệu Vân, Xã Thiệu Khánh, Xã Thiệu Dương, Phường Tào Xuyên, Xã Hoằng Lý, Xã Hoằng Long, Xã Hoằng Quang, Xã Hoằng Đại, Xã Hoằng Anh, Phường An Hoạch, Xã Đông Lĩnh, Xã Đông Vinh, Xã Đông Tân, Xã Đông Hưng, Xã Quảng Thịnh, Xã Quảng Đông, Xã Quảng Cát, Xã Quảng Phú, Xã Quảng Tâm, .
Như vậy, các thắc mắc về Thành phố Thanh Hóa ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Thanh Hóa (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Thành phố Thanh Hóa là: 36.
  • Mã vùng điện thoại Thành phố Thanh Hóa là: 0237.
bản đồ hành chính
Vị trí Thành phố Thanh Hóa trên bản đồ Tỉnh Thanh Hóa
Thành phố Thanh Hóa thuộc Tỉnh Thanh Hóa nằm trong vùng Bắc Trung Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là du lịch tâm linh, di tích lịch sử, danh thắng, hang động, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Thanh Hóa

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

7 địa điểm du lịch tại Thành phố Thanh Hóa

Du lịch Thái miếu nhà Hậu Lê tại Thành phố Thanh Hóa - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Thái miếu nhà Hậu Lê

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Đền thờ nhà Lê hay còn có tên gọi là Thái miếu nhà Hậu Lê ở làng Kiều Đại, nay là Quảng Xá, phường Đông Vệ (thành phố Thanh Hóa). Thái miếu được xây dựng năm 1428 tại Lam Kinh, Thọ Xuân, Thanh Hoá. Sau khi bị hoả hoạn, Thái miếu được chuyển về Thăng Long. Năm 1802, vua Gia Long cho dời tiếp về đây. Thái miếu nhà Hậu Lê là nơi đang lưu thờ tất cả bài vị của 27 vua ( 21 vua tại vị và 6 vua được truy phong) của nhà Hậu Lê (1418 – 1789) cùng các bà Hoàng thái hậu. Nơi đây còn thờ hai bậc công thần khai quốc là Nguyễn Trãi và Lê Lai. Đặc biệt, còn có 6 bức tượng của Thần Tông Hoàng đế cùng năm bà phi quốc tịch khác nhau: Hà Lan, Mường, hai người vợ Chăm và một bà quê Kinh Bắc.

Du lịch Khu di chỉ khảo cổ, văn hóa Đông Sơn tại Thành phố Thanh Hóa - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Khu di chỉ khảo cổ, văn hóa Đông Sơn

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Khu di chỉ, khảo cổ văn hóa Đông Sơn thuộc làng Đông Sơn, phường Hàm Rồng, thành phố Thanh Hóa. Đây là làng Việt cổ có vị trí rất lớn, đại diện cho cả một giai đoạn lịch sử văn minh Đông Sơn - Trống đồng Đông Sơn. Đầu thế kỷ 20, Đông Sơn đã trở thành tên gọi cho một nền văn hóa khảo cổ học nổi tiếng thế giới, đó là Văn hóa Đông Sơn và trống đồng Đông Sơn trở thành biểu tượng cho tài năng, trí sáng tạo của người Việt cổ trong buổi đầu tạo dựng văn minh của nhân loại.

Du lịch Núi Hàm Rồng tại Thành phố Thanh Hóa - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Núi Hàm Rồng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Núi Hàm Rồng (tức núi Long Hạm) dài khoảng trên 2km từ làng Dương Xá, xã Thiệu Dương, huyện Thiệu Hóa, men theo hữu ngạn sông Mã về đến chân cầu Hàm Rồng. Núi có hình dáng uốn lượn uyển chuyển như hình rồng 9 khúc nhấp nhô, liên tiếp, đoạn cuối nổi lên một ngọn núi cao với lớp đá chồng chất trông như hàm chú rồng đang cúi xuống hút nước sông Mã. Đặc điểm địa hình độc đáo đã biến khu vực này trở thành cứ điểm phòng không vững chắc, góp phần tạo nên huyền thoại về chiến thắng Hàm Rồng vang dội trong lịch sử.

Du lịch Cầu Hàm Rồng tại Thành phố Thanh Hóa - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Cầu Hàm Rồng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Hình ảnh đầu tiên gợi nhớ về chiến thắng Hàm Rồng lịch sử năm xưa đó chính là cầu Hàm Rồng bắc qua sông Mã, cách trung tâm thành phố Thanh Hóa gần 5km về phía bắc. Cầu được xây dựng năm 1904 theo kiểu cầu vòm thép có trụ, hiện đại nhất Đông Dương thời bấy giờ. Tại đây, ngày 3 và 4/4/1965, quân và dân Thanh Hóa đã anh dũng chiến đấu, bắn rơi 47 máy bay địch, bắt sống nhiều giặc lái, bảo vệ cây cầu an toàn và bảo đảm giao thông thông suốt, góp phần cùng quân dân cả nước đưa cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước đến thắng lợi hoàn toàn. Sau nhiều lần bị đánh phá, cầu Hàm Rồng vẫn hiên ngang đứng vững, tựa vào núi Hàm Rồng, soi bóng trên dòng sông Mã, trở thành biểu tượng cho ý chí kiên cường, bất khuất và lòng yêu nước của quân dân xứ Thanh.

Du lịch Đồi Quyết Thắng tại Thành phố Thanh Hóa - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Đồi Quyết Thắng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Đối diện với núi Hàm Rồng, bên bờ bắc sông Mã là núi Ngọc hay còn gọi là núi Châu Phong. Nhìn từ xa, thế núi Hàm Rồng và núi Ngọc giống như con rồng đang vờn hạt ngọc. Bên cạnh đó là núi Cánh Tiên, nơi trước đây đặt trận địa pháo binh để bảo vệ cầu Hàm Rồng. Ngày nay, trên sườn núi khắc nổi hai chữ Quyết Thắng như một lời khẳng định về truyền thống đấu tranh anh dũng, kiên cường của quân dân xứ Thanh.

Du lịch Động Long Quang tại Thành phố Thanh Hóa - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Động Long Quang

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Động Long Quang còn có tên gọi là động Mắt Rồng do phía trên động có hai cửa hai bên, nhìn như hai mắt của con rồng. Không gian bên ngoài động rất thoáng đãng. Đứng từ cửa động, du khách có thể phóng tầm mắt ra xa chiêm ngưỡng toàn cảnh thành phố Thanh Hóa ẩn hiện giữa núi non trùng điệp và dòng sông Mã uốn lượn như đang ôm ấp núi Rồng.

Du lịch Động Tiên Sơn tại Thành phố Thanh Hóa - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Động Tiên Sơn

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Vòng theo chân núi Hàm Rồng, ngược lên theo các bậc đá dốc chừng 30m, du khách sẽ tới động Tiên Sơn. Động bao gồm 3 động chính là động 1, động 2 và động 3, thông với nhau bằng những lối lên xuống nhỏ. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hệ thống nhũ đá nguyên sơ với muôn hình, vạn trạng như hình ngọc hoàng thượng đế, tiên ông, tiên cô, thần sấm, thần sét, rồng bay, phượng múa… Ngoài ra, trong động còn có các khu vực với tạo hình độc đáo như vườn đào, thủy cung, địa ngục, cổng trời, giếng tiên… khiến du khách có cảm giác như lạc vào không gian cổ tích nhuốm màu huyền thoại.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Thành phố Thanh Hóa - Tỉnh Thanh Hóa. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam