4 địa điểm du lịch tại Thành phố Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

Thành phố Uông Bí ở đâu?

Thành phố Uông Bí là một quận/huyện thuộc Tỉnh Quảng Ninh. Thành phố Uông Bí có tổng cộng 11 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Thành phố Uông Bí

Các xã phường thị trấn của Thành phố Uông Bí bao gồm: Phường Vàng Danh, Phường Thanh Sơn, Phường Bắc Sơn, Phường Quang Trung, Phường Trưng Vương, Phường Nam Khê, Phường Yên Thanh, Xã Thượng Yên Công, Phường Phương Đông, Phường Phương Nam, Xã Điền Công, .
Như vậy, các thắc mắc về Thành phố Uông Bí ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Quảng Ninh (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Thành phố Uông Bí là: 14.
  • Mã vùng điện thoại Thành phố Uông Bí là: 0203.
bản đồ hành chính
Vị trí Thành phố Uông Bí trên bản đồ Tỉnh Quảng Ninh
Thành phố Uông Bí thuộc Tỉnh Quảng Ninh nằm trong vùng Đông Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là tâm linh, núi, du lịch sinh thái, hồ, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Quảng Ninh

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Quảng Ninh và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

4 địa điểm du lịch tại Thành phố Uông Bí

Du lịch Chùa Ba Vàng tại Thành phố Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

du lịch Chùa Ba Vàng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Quảng Ninh

Chùa Ba Vàng tọa lạc trên lưng núi Thành Đẳng ở thành phố Uông Bí, cách Hạ Long không xa và cũng là địa điểm du lịch gần Hạ Long được rất nhiều tín đồ phật tử quan tâm. Chùa rộng tới cả hàng chục ngàn mét vuông, và đã được tổ chức kỷ lục Việt Nam công nhận là ngôi chùa trên núi có tòa chính điện lớn nhất Việt Nam.

Du lịch Núi Yên Tử tại Thành phố Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

du lịch Núi Yên Tử

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Quảng Ninh

Núi Yên Tử hay còn gọi là núi Tượng Đầu là ngọn núi cao 1068m so với mực nước biển trong dãy núi Đông Triều vùng đông bắc Việt Nam. Núi nằm ở ranh giới giữa 2 tỉnh Bắc Giang và Quảng Ninh. Nằm trong cụm điểm du lịch gần Hạ Long không thể không nhắc tới Núi Yên Tử ở thành phố Uông Bí, ngon Yên Tử còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử và được mệnh danh là “đất tổ Phật giáo Việt Nam”. Theo chiều dài đường bộ lên đỉnh chùa Đồng khoảng 6000m nếu đi bộ mất khoảng 6 giờ đồng hồ, hiện nay có hệ thống cáp treo lên việc đi lại cũng trở lên dễ dàng hơn.

Du lịch Khu du lịch sinh thái Lựng Xanh tại Thành phố Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

du lịch Khu du lịch sinh thái Lựng Xanh

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Quảng Ninh

 Lựng Xanh có dòng suối trong xanh bắt nguồn từ lưng chừng núi Ba Vàng chảy quanh co, uốn lượn, quanh các hẻm núi với ba tầng thác tuyệt đẹp.Từ đầu nguồn cho tới thác thứ nhất dài khoảng 300m. Làn nước từ trên cao 10m đổ xuống vách đá nhô ra tạo thành một tấm lụa nước trắng xoá. Thác nước thứ hai và thác nước thứ ba, từ trên cao 15m, dòng nước dội vào các gờ đá, rơi xuống những hòn đá cuội lớn trồi lên tạo thành một bức tranh hùng vĩ, nên thơ. Từ ba dòng thác nước dồn về tụ lại thành một lựng nước rộng, tạo thành một bể bơi tự nhiên trong xanh vì vậy nhân dân quanh vùng từ lâu đặt tên là Lựng Xanh. Đến với Lựng Xanh, du khách được đắm mình trong cảnh đẹp của thiên nhiên, trong làn nước xanh tươi mát, đã một lần đến thì không thể nào quên.

Du lịch Hồ Yên Trung tại Thành phố Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh

du lịch Hồ Yên Trung

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Quảng Ninh

Đặt chân đến đây mang cho bạn cảm giác như đang ở Đà Lạt. Hai hàng thông cao vút bên hồ hòa cùng mặt nước tĩnh lặng. Tạo ra bầu không khí vô cùng dễ chịu. Xua tan đi bao cái mệt mỏi cuộc sống thường ngày. Tại đây bạn có thể thuê thuyền dạo quanh hồ với giá 30.000 đ/ giờ.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Thành phố Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam