3 địa điểm du lịch tại Thành phố Vị Thanh - Tỉnh Hậu Giang

Thành phố Vị Thanh ở đâu?

Thành phố Vị Thanh là một quận/huyện thuộc Tỉnh Hậu Giang. Thành phố Vị Thanh có tổng cộng 9 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Thành phố Vị Thanh

Các xã phường thị trấn của Thành phố Vị Thanh bao gồm: Phường I, Phường III, Phường IV, Phường V, Phường VII, Xã Vị Tân, Xã Hoả Lựu, Xã Tân Tiến, Xã Hoả Tiến, .
Như vậy, các thắc mắc về Thành phố Vị Thanh ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Hậu Giang (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Thành phố Vị Thanh là: 95.
  • Mã vùng điện thoại Thành phố Vị Thanh là: 0293.
bản đồ hành chính
Vị trí Thành phố Vị Thanh trên bản đồ Tỉnh Hậu Giang
Thành phố Vị Thanh thuộc Tỉnh Hậu Giang nằm trong vùng Tây Nam Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là tham quan, di tích lịch sử, công viên, kiến trúc, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Hậu Giang

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Hậu Giang và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

3 địa điểm du lịch tại Thành phố Vị Thanh

Du lịch Kênh Xáng Xà No tại Thành phố Vị Thanh - Tỉnh Hậu Giang

du lịch Kênh Xáng Xà No

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hậu Giang

Kênh xáng Xà No dài 40 km, bắt nguồn từ ngã ba Vàm Xáng, sông Cần Thơ (nhánh lớn sông Hậu). Đoạn qua huyện Phong Điền chạy dài tới ngã ba sông Ba Voi (Hậu Giang). Trước khi đổ ra sông Cái Lớn (Kiên Giang) chảy ra biển Tây. Con kênh được người Pháp thi công bằng cơ giới, chỉ trong 2 năm (từ 1901 – 1903) đã hoàn thành. Mặt kênh rộng 60 m, đáy 40 m; phí tổn lên tới gần 3,7 triệu quan (Franc). Đây cũng là công trình đường thủy lớn đầu tiên của Nam kỳ có thể so sánh với việc thiết lập đường xe lửa Sài Gòn – Mỹ Tho. Dòng Xà No hiền hòa là điểm nhấn cho bức tranh du lịch của một đô thị mới Vị Thanh đang từng ngày thay da đổi thịt. Mỗi ngày thành phố càng phát triển, dòng Xà No càng trở nên thân thuộc, là điểm đến hấp dẫn cho du khách khi về với đô thị trung tâm tỉnh Hậu Giang.

Du lịch Di tích Chiến Thắng Chương Thiện tại Thành phố Vị Thanh - Tỉnh Hậu Giang

du lịch Di tích Chiến Thắng Chương Thiện

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hậu Giang

Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Chiến Thắng Chương Thiện là đầu mối giao thông thủy bộ quan trọng để đi các tỉnh Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu, U Minh, Rạch Giá. Hiện nay, cụm tượng đài đã được xây dựng xong, gồm 3 khối kiến trúc chính, với khối giữa là tượng đài, cao từ 18 - 21m (phần chân tượng đài cao 3,1m); khối bên phải cao 14,4m; khối bên trái cao 10,6m. Sau lưng tượng đài là hình ảnh lá dừa cách điệu, một biểu tượng của vùng Hậu Giang và các tỉnh lân cận. Cụm tượng đài thể hiện 3 đội quân, 3 mũi giáp công, cùng nhiều sự kiện tiêu biểu khác của chiến tranh nhân dân được khắc họa… Hiện nay, nhiều hiện vật liên quan đến khu di tích, như hơn 100 ảnh tư liệu về một số trận đánh tiêu diệt phân chi khu Cái Nai, yếu khu Quang Phong, diệt đồn Rọc Dứa, Cái Sơn, Cái Cao...; 117 hiện vật, gồm vũ khí, quân trang, xe tăng, máy bay…, đã được tiếp nhận, lưu giữ tại kho hiện vật của Bảo tàng tỉnh Hậu Giang.

Du lịch Công viên ánh sáng kỳ quan cổ đại The Miracle tại Thành phố Vị Thanh - Tỉnh Hậu Giang

du lịch Công viên ánh sáng kỳ quan cổ đại The Miracle

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hậu Giang

The Miracle là công viên kỳ quan cổ đại đầu tiên tại khu vực Tây Nam Bộ, sở hữu lối thiết kế tinh tế, sang trọng, có tổng diện tích đến 7.180 m2. Tọa lạc tại ngay lối vào chính của Khu đô thị Cát Tường Western Pearl 2. Công viên mô phỏng lại 7 công trình kỳ quan nghệ thuật, tinh hoa nhân loại, tiêu biểu cho các nền văn minh cổ đại. Lần đầu tiên tại Hậu Giang cả thế giới bỗng chốc thu bé lại bởi một quần thể di sản kỳ quan kiến trúc cổ đại được tái hiện sống động đến từng chi tiết. Công viên Ánh Sáng Kỳ Quan Cổ Đại The Miracle hứa hẹn sẽ nhanh chóng trở thành “tâm điểm” du lịch mới của vùng Đồng bằng sông Cửu Long khi tái hiện kỳ quan kiến trúc cổ đại ấn tượng trên thế giới. Chỉ một vòng dạo bước theo đường hoa lối cỏ, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi sự đầu tư hoành tráng, kì vĩ khi mọi kiến trúc vĩ đại đều trở nên gần gũi, thân thuộc góp phần tô điểm thêm nhiều màu sắc tươi tắn cho cuộc sống. Với sự đầu tư kỹ lưỡng, Công viên kỳ quan ở Hậu Giang được du khách ví von như châu Âu thứ 2 giữa lòng Miền Tây.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Thành phố Vị Thanh - Tỉnh Hậu Giang. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam