2 địa điểm du lịch tại Thị xã Bỉm Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Thị xã Bỉm Sơn ở đâu?

Thị xã Bỉm Sơn là một quận/huyện thuộc Tỉnh Thanh Hóa. Thị xã Bỉm Sơn có tổng cộng 8 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Thị xã Bỉm Sơn

Các xã phường thị trấn của Thị xã Bỉm Sơn bao gồm: Phường Bắc Sơn, Phường Ba Đình, Phường Lam Sơn, Phường Ngọc Trạo, Phường Đông Sơn, Phường Phú Sơn, Xã Quang Trung, Xã Hà Lan, .
Như vậy, các thắc mắc về Thị xã Bỉm Sơn ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Thanh Hóa (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Thị xã Bỉm Sơn là: 36.
  • Mã vùng điện thoại Thị xã Bỉm Sơn là: 0237.
bản đồ hành chính
Vị trí Thị xã Bỉm Sơn trên bản đồ Tỉnh Thanh Hóa
Thị xã Bỉm Sơn thuộc Tỉnh Thanh Hóa nằm trong vùng Bắc Trung Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là du lịch tâm linh, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Thanh Hóa

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

2 địa điểm du lịch tại Thị xã Bỉm Sơn

Du lịch Đền Sòng Sơn tại Thị xã Bỉm Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Đền Sòng Sơn

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Đền Sòng Sơn ngày nay, trước đây gọi là đền Sùng Trân thuộc phường Bắc Sơn, thị xã Bỉm Sơn. Đền Sòng được xây dựng thời Cảnh Hưng triều vua Lê Hiển Tông (1740- 1786). Tương truyền là có một ông lão cầm chiếc gậy tre khô cắm xuống đất làng Cổ Đam mà khấn rằng: “nếu gậy tre này tươi tốt thì xây đền thờ Liễu Hạnh công chúa”. Quả nhiên lời huyền phán ấy trở nên màu nhiệm. Gậy tre trở nên xanh tươi, bén rễ, đâm chồi tỏa lá tốt tươi lạ thường. Người đời cho là điều lạ linh ứng, linh thiêng mới bảo nhau lập nên Đền Sòng trên mảnh đất ấy. Và lấy ngày 26/2 (âm lịch) hàng năm là ngày lễ chính diễn ra lễ hội – đây chính là ngày hiển linh, hiển thánh của Thánh Mẫu Liễu Hạnh. Hiện nay, Đền Sòng là nơi sinh hoạt tín ngưỡng tâm linh không chỉ của người dân Thanh Hóa mà thu hút đông đảo du khách thập phương nhất là vào mùa lễ hội.

Du lịch Đền Cô Chín tại Thị xã Bỉm Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Đền Cô Chín

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Là đền thờ  Cô Chín - một Tiên Cô tài phép, theo hầu Mẫu Sòng, lại có tài xem bói, 1000 quẻ cô bói ra thì không sai một quẻ nào, Cô có phép thần thông quảng đại , ai mà phạm tội cô về tâu với Thiên Đình cho thu giam hồn phách, rồi cô hành cho dở điên dở dại, sau Vua truyền dân lập đền cô ở xứ Thanh, ngay trước đền là chín chiếc giếng tự nhiên do cô cai quản. Đền này cách đền Sòng 1km về phía Đông.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Thị xã Bỉm Sơn - Tỉnh Thanh Hóa. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam