5 địa điểm du lịch tại Thị xã Hồng Lĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh

Thị xã Hồng Lĩnh ở đâu?

Thị xã Hồng Lĩnh là một quận/huyện thuộc Tỉnh Hà Tĩnh. Thị xã Hồng Lĩnh có tổng cộng 6 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Thị xã Hồng Lĩnh

Các xã phường thị trấn của Thị xã Hồng Lĩnh bao gồm: Phường Bắc Hồng, Phường Nam Hồng, Phường Trung Lương, Phường Đức Thuận, Phường Đậu Liêu, Xã Thuận Lộc, .
Như vậy, các thắc mắc về Thị xã Hồng Lĩnh ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Hà Tĩnh (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Thị xã Hồng Lĩnh là: 38.
  • Mã vùng điện thoại Thị xã Hồng Lĩnh là: 0239.
bản đồ hành chính
Vị trí Thị xã Hồng Lĩnh trên bản đồ Tỉnh Hà Tĩnh
Thị xã Hồng Lĩnh thuộc Tỉnh Hà Tĩnh nằm trong vùng Bắc Trung Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là du lịch tâm linh, danh thắng, di tích lịch sử, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Hà Tĩnh

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Hà Tĩnh và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

5 địa điểm du lịch tại Thị xã Hồng Lĩnh

Du lịch Chùa Thiên Tượng tại Thị xã Hồng Lĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh

du lịch Chùa Thiên Tượng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Tĩnh

Ðến đầu thế kỷ 19, chùa Thiên Tượng vẫn là ngôi chùa đẹp, là chốn u tịch, thâm nghiêm, nhưng vào năm Ất Dậu 1885, sau biến cố kinh thành Huế, vua tôi Hàm Nghi chạy ra Sơn Phòng, Hương Khê phát động phong trào Cần Vương thì vùng Hồng Lĩnh cũng trở thành nơi hoạt động chống thực dân Pháp. Vì vậy, thực dân Pháp đã cho đốt chùa và tàn phá chùa thành phế tích. Ðến năm 1901, Tổng đốc An Tĩnh là Ðào Tấn đã cho trùng tu xây dựng lại chùa. Chùa Thiên Tượng có thượng tịnh, hạ tịnh, có Lưu Ðức tháp và Thạch Sơn tháp, trong chùa có chuông Ðại Hồng và nhiều tượng Phật có giá trị nghệ thuật cao… Khuôn viên chùa chừng 150.000 m2 được giới hạn bởi hai suối lớn (suối Bắc và suối Nam) cả hai đều bắt nguồn từ đỉnh Thiên Tượng mà hợp thành. Ðường lên chùa được xếp đá công phu theo từng bậc như thang đá. Từ chùa nhìn xuống thị xã Hồng Lĩnh đẹp như một bức tranh.

Du lịch Hồ Thiên Tượng tại Thị xã Hồng Lĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh

du lịch Hồ Thiên Tượng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Tĩnh

Hồ Thiên Tượng cách chùa Thiên Tượng 2km về phía Đông Nam thuộc địa phận phường Bắc Hồng. Hồ nằm trên độ cao 100m, được tạo thành từ nguồn nước của Suối Tiên. Hồ Thiên Tượng có hình dáng đẹp, chiều dài 650m, chiều rộng 180m, sâu trung bình 8m, nơi sâu nhất khoảng chừng 15m. Diện tích mặt hồ hơn 100.000 m2 với dung tích 800.000 m3 nước tự nhiên trong sạch. Phía đông và tây hồ là vách núi dựng đứng, quanh hồ là những dải thông xanh soi bóng xuống mặt hồ phẳng lặng tạo thành bức tranh thủy mặc độc đáo, nguyên sơ giữa một thị xã trẻ trung đang vươn mình phát triển.

Du lịch Chùa Hang tại Thị xã Hồng Lĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh

du lịch Chùa Hang

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Tĩnh

Theo lịch sử, Chùa Hang tọa lạc trên dãy núi Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) có từ thời Hậu Lê, được biết đến từ thế kỷ XVII. Chùa nằm trong chuỗi liên kết hệ thống chùa cùng trên dãy núi Hồng Lĩnh, phía Bắc có Chùa Thiên Tượng, Chùa Long Đàm, Chùa Móc, Chùa Dằng, Chùa Bảo Ân, xa hơn có Chùa Đại Hùng và Chùa Hương Tích. Chùa Hang được tạo trên nền tảng của một hang động nhỏ nằm mé sườn tây đỉnh núi Mông Gà, chùa ra đời muộn và không gian thờ tự dựa trên yếu tố tự nhiên là chính. Trải qua một thời kỳ dài không có người ở, Chùa hoang phế, chỉ còn lại một cái hang nhỏ, sập lở, xung quanh bị đất đá bồi đắp. Từ năm 1990 chùa được tôn tạo sơ khai và tôn tạo, xây dựng thêm để được như ngày hôm nay.

Du lịch Suối Tiên tại Thị xã Hồng Lĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh

du lịch Suối Tiên

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Tĩnh

Suối Tiên nằm dưới hồ Thiên Tượng. Tương truyền đây là nơi xưa tiên tắm và còn để lại dấu chân tiên trên đá Thạch Bàn. Quanh năm suối Tiên rì rào chảy, tạo thành bản nhạc êm đềm bên Hồ Thiên Tượng giữa núi non xanh mát ngàn thông. Nhân dân Hà Tĩnh đã và đang làm hết sức mình để bảo vệ và khai thác các giá trị của di tích một cách tốt nhất phục vụ việc phát triển kinh tế, xã hội và du lịch.

Du lịch kênh Nhà Lê tại Thị xã Hồng Lĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh

du lịch kênh Nhà Lê

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Tĩnh

Được đào từ thời Lê Hoàn để nối thông từ kinh đô Hoa Lư tới Đèo Ngang và là tuyến đường thủy đầu tiên trong lịch sử Việt Nam.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Thị xã Hồng Lĩnh - Tỉnh Hà Tĩnh. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam