3 địa điểm du lịch tại Thị xã Hương Thủy - Tỉnh Thừa Thiên Huế

Thị xã Hương Thủy ở đâu?

Thị xã Hương Thủy là một quận/huyện thuộc Tỉnh Thừa Thiên Huế. Thị xã Hương Thủy có tổng cộng 12 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Thị xã Hương Thủy

Các xã phường thị trấn của Thị xã Hương Thủy bao gồm: Phường Phú Bài, Xã Thủy Vân, Xã Thủy Thanh, Phường Thủy Dương, Phường Thủy Phương, Phường Thủy Châu, Phường Thủy Lương, Xã Thủy Bằng, Xã Thủy Tân, Xã Thủy Phù, Xã Phú Sơn, Xã Dương Hòa, .
Như vậy, các thắc mắc về Thị xã Hương Thủy ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Thừa Thiên Huế (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Thị xã Hương Thủy là: 75.
  • Mã vùng điện thoại Thị xã Hương Thủy là: 0234.
bản đồ hành chính
Vị trí Thị xã Hương Thủy trên bản đồ Tỉnh Thừa Thiên Huế
Thị xã Hương Thủy thuộc Tỉnh Thừa Thiên Huế nằm trong vùng Bắc Trung Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là lăng tẩm, du lịch văn hóa, hồ, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Thừa Thiên Huế

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Thừa Thiên Huế và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

3 địa điểm du lịch tại Thị xã Hương Thủy

Du lịch Lăng Khải Định tại Thị xã Hương Thủy - Tỉnh Thừa Thiên Huế

du lịch Lăng Khải Định

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thừa Thiên Huế

Lăng Khải Định hay còn gọi là Ứng Lăng,  là lăng mộ của vua Khải Định, toạ lạc trên triền núi Châu Chữ, nay thuộc xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy. Lăng Khải Định tọa lạc ở vị trí khá yên tĩnh, thuộc xã Thủy Bằng, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Xung quanh lăng Khải Định với nhiều địa điểm tham quan hấp dẫn như Đồi Thiên An, Hồ Thủy Tiên, Khu tâm linh Tượng Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát,… Công trình này phản ánh rõ nét tính cách xa hoa, thích chưng diện của vua Khải Định lúc sinh thời.Có thể nói rằng Lăng Khải Định chính là đỉnh cao của nghệ thuật tạo hình sành sức và thủy tinh, là một công trình có giá trị cao về nghệ thuật và kiến trúc trong tất cả các lăng tẩm ở Huế.

Du lịch Không gian lưu niệm Lê Bá Đảng tại Thị xã Hương Thủy - Tỉnh Thừa Thiên Huế

du lịch Không gian lưu niệm Lê Bá Đảng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thừa Thiên Huế

Không gian kiến trúc cảnh quan của bảo tàng có diện tích hơn 16.000 m2, được bao phủ bởi đồi núi, cỏ cây, ruộng đồng và suối nước. Từ không gian rừng cây cho đến các bức tường đá, suối nước chảy quanh... tất cả được bố trí như một tác phẩm nghệ thuật lớn, có dụng ý. Lebadang Memory Space là nơi du khách và những người yêu nghệ thuật có cơ hội chiêm ngưỡng hơn 50 tác phẩm nghệ thuật của cố họa sĩ. Các tác phẩm thuộc nhiều thể loại, phương pháp kỹ thuật tạo hình và chất liệu khác nhau trong nhiều thời kỳ sáng tác của ông.

Du lịch Hồ Thủy Tiên tại Thị xã Hương Thủy - Tỉnh Thừa Thiên Huế

du lịch Hồ Thủy Tiên

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thừa Thiên Huế

Nơi đây vốn là một công viên bị bỏ hoang đã hơn chục năm nay, gần đây khi xuất hiện một bộ ảnh chụp lại hồ Thủy Tiên của một nhiếp ảnh gia người nước ngoài, người ta mới biết Huế có một nơi bí ẩn và rùng rợn đến thế. Điểm nhấn chính của công viên bỏ hoang đó chính là bức tượng rồng ôm trọn lấy tòa nhà, nằm giữa lòng hồ Thuỷ Tiên. Chính vẻ hoang tàn đổ nát, những bức tượng lạ lẫm, cây cối um tùm đã tạo nên vẻ ma mị, huyền bí và có phần ám ảnh. Kể từ đó, cũng đã có rất nhiều những bạn trẻ đam mê khám phá, muốn “giải mã” xem công viên bỏ hoang này có gì mà ai cũng phải ghê sợ khi nhìn thấy.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Thị xã Hương Thủy - Tỉnh Thừa Thiên Huế. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam