6 địa điểm du lịch tại Thị xã La Gi - Tỉnh Bình Thuận

Thị xã La Gi ở đâu?

Thị xã La Gi là một quận/huyện thuộc Tỉnh Bình Thuận. Thị xã La Gi có tổng cộng 9 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Thị xã La Gi

Các xã phường thị trấn của Thị xã La Gi bao gồm: Phường Phước Hội, Phường Phước Lộc, Phường Tân Thiện, Phường Tân An, Phường Bình Tân, Xã Tân Hải, Xã Tân Tiến, Xã Tân Bình, Xã Tân Phước, .
Như vậy, các thắc mắc về Thị xã La Gi ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Bình Thuận (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Thị xã La Gi là: 86.
  • Mã vùng điện thoại Thị xã La Gi là: 0252.
bản đồ hành chính
Vị trí Thị xã La Gi trên bản đồ Tỉnh Bình Thuận
Thị xã La Gi thuộc Tỉnh Bình Thuận nằm trong vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là du lịch tâm linh, kiến trúc, du lịch biển, nghỉ dưỡng, du lịch giải trí, chợ, mua sắm, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Bình Thuận

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Bình Thuận và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

6 địa điểm du lịch tại Thị xã La Gi

Du lịch Dinh thầy Thím tại Thị xã La Gi - Tỉnh Bình Thuận

du lịch Dinh thầy Thím

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bình Thuận

Dinh Thầy Thím hiện tọa lạc tại xã Tân Tiến, thị xã La Gi. Dinh có dạng kiến trúc như một ngôi đình làng bao gồm nhiều công trình, như: Tam quan, Võ ca, chính điện, nhà thờ Tiền hiền, nhà thờ Hậu hiền, miếu ông Hổ, miếu Thành hoàng, phòng Truyền thống,v.v…. Trên thanh xà cò của Dinh còn dòng chữ Hán khắc chìm “Kỷ Mão niên thập nhị quạt nhị thập ngũ nhật kiến tạo” có nghĩa là kiến tạo ngày 25 tháng 12 năm Kỷ Mão (1879). Các công trình kiến trúc với nghệ thuật điêu khắc chạm trỗ và các trang trí nội thất của Dinh Thầy Thím thể hiện rõ nét kiểu cách kiến trúc cung đình.

Du lịch Ngảnh Tam Tân tại Thị xã La Gi - Tỉnh Bình Thuận

du lịch Ngảnh Tam Tân

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bình Thuận

Ngảnh Tam Tân thuộc xã Tân Tiến, cách trung tâm La Gi khoảng 12km, đây cũng là địa danh nổi tiếng gắn liền với khu di tích Dinh Thầy Thím. Bờ biển Tam Tân là nơi có cảnh quan đẹp với bờ cát trắng mịn màng.

Du lịch Vạn Phước Lộc tại Thị xã La Gi - Tỉnh Bình Thuận

du lịch Vạn Phước Lộc

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bình Thuận

Nằm ở phường Phước Lộc, thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận, Đình và vạn Phước Lộc được hình thành từ lâu đời do các thế hệ ngư dân người Việt đầu tiên đến lập làng, mở ấp. Công trình được chia thành hai phần là đình và vạn, trong đó đình là nơi thờ Hoàng Thành bổn xứ có công khai mở đất làng La Gi và vạn là nơi thờ Thần Ông Nam hải (cá voi) của ngư dân địa phương. Nét độc đáo của di tích Vạn Phước Lộc vừa là dinh vạn thiết chế tín ngưỡng dân gian thường thấy ở vùng biển nhưng lại cũng có đình thờ Tiền hiền – Hậu tổ theo tập tục thờ Thành hoàng bổn cảnh của người dân vùng nông thôn. Trong khuôn viên di tích có điện thờ thần Nam Hải. Trước khám thờ có tẩm thờ hàng trăm bộ ngọc cốt cá Ông được lưu giữ từ nhiều đời, trong đó có bộ xương lớn cá Ông (còn gọi là Ông Đại) có cách đây trên 200 năm. Cạnh bên, là điện thờ Thành hoàng bổn cảnh, là nơi thờ thần của làng dù không có sắc phong của nhà vua, không có ruộng làng, không cúng lệ tịch điền… nhưng trong tín ngưỡng dân làng đó là những nhân thần vô danh có công lập làng Phước Lộc và sau đó là các vị “khai canh, khai khẩn”. Đình và Vạn Phước Lộc, sau này được phục dựng theo lối kiến trúc tứ trụ, trang trí họa tiết hình tượng lưỡng phụng tranh châu, câu đối, hoành phi chữ Hán Nôm, ghi nhớ công lao bậc Tiền hiền – Hậu tổ đã mở đất lập làng.

Du lịch Bãi biển Cam Bình tại Thị xã La Gi - Tỉnh Bình Thuận

du lịch Bãi biển Cam Bình

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bình Thuận

Bãi biển Cam Bình nằm bên dưới rừng dương xanh bát ngát, không khí tại nơi đây rất mát và thoáng đãng, tại nơi đây lúc nào cũng có gió hiu hiu thổi vào từ biển cộng thêm bóng mát từ những tán lá dương, cát trắng láp lánh dưới nắng, sóng biển vỗ rì rào, thực sự lý tưởng cho việc tắm biển, cắm trại, chơi các trò chơi và nghỉ dưỡng tại đây. Khi đến du lịch Cam Bình, các bạn có thể lựa chọn một trong 2 phương án: Thuê bãi ( quán sẽ cho bạn thuê bãi, có bạt để ngồi, ly chén đũa để ăn, dịch vụ vệ sinh bãi biển sau khi sử dụng, dịch vụ tắm nước ngọt sau khi tắm biển xong, nấu ăn – chế biến món ăn cho khách), cái này phù hợp với các bạn muốn mang đồ ăn cá nhân của mình theo, hoặc mua hải sản trực tiếp từ biển. Mức giá thuê từ 60k đến 100k/người/ngày. Phương án 2 Ra ăn hải sản của quán sẽ không bị tính phí gì, chỉ trả tiền theo menu ( bao ghế ngồi, ghế ngã, võng khi yêu cầu, có nước rửa tay sau khi ăn hải sản xong, tắm nước ngọt).

Du lịch Coco Beach Camp tại Thị xã La Gi - Tỉnh Bình Thuận

du lịch Coco Beach Camp

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bình Thuận

Coco Beach Camp là một khu cắm trại nằm ở bãi biển Cam Bình của Thị xã La Gi. Coco Beach nổi tiếng với những bãi biển trải dài, nhiều trò chơi, nhiều góc để sống ảo và hơn cả là những dãy lều, bungalow sát biển phục vụ du khách, nhất là các bạn trẻ.

Du lịch Chợ Lagi tại Thị xã La Gi - Tỉnh Bình Thuận

du lịch Chợ Lagi

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Bình Thuận

Chợ rất gần khu vực tàu cá tập kết. Bạn nên đến đây vào sáng sớm để chiêm ngưỡng bức tranh lao động nhộn nhịp, cũng như mua hải sản tươi ngon, giá rẻ.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Thị xã La Gi - Tỉnh Bình Thuận. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam