6 địa điểm du lịch tại Thị xã Sầm Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

Thị xã Sầm Sơn ở đâu?

Thị xã Sầm Sơn là một quận/huyện thuộc Tỉnh Thanh Hóa. Thị xã Sầm Sơn có tổng cộng 11 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Thị xã Sầm Sơn

Các xã phường thị trấn của Thị xã Sầm Sơn bao gồm: Phường Trung Sơn, Phường Bắc Sơn, Phường Trường Sơn, Xã Quảng Cư, Phường Quảng Tiến, Xã Quảng Minh, Xã Quảng Hùng, Xã Quảng Thọ, Xã Quảng Châu, Xã Quảng Vinh, Xã Quảng Đại, .
Như vậy, các thắc mắc về Thị xã Sầm Sơn ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Thanh Hóa (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Thị xã Sầm Sơn là: 36.
  • Mã vùng điện thoại Thị xã Sầm Sơn là: 0237.
bản đồ hành chính
Vị trí Thị xã Sầm Sơn trên bản đồ Tỉnh Thanh Hóa
Thị xã Sầm Sơn thuộc Tỉnh Thanh Hóa nằm trong vùng Bắc Trung Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là du lịch biển, du lịch tâm linh, điểm tham quan, núi, du lịch sinh thái, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Thanh Hóa

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

6 địa điểm du lịch tại Thị xã Sầm Sơn

Du lịch Bãi biển Sầm Sơn tại Thị xã Sầm Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Bãi biển Sầm Sơn

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Bãi biển Sầm Sơn là một trong những bãi biển đẹp nhất Việt Nam và luôn là bãi biển đông khách nhất miền Bắc, Viêt Nam.Bãi biển thuộc thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Bờ biển cách thành phố Thanh Hóa 16 km về phía Đông,cách Hà Nội 164 km tương đương 2,5 giờ đi xe. Bãi tắm Sầm Sơn được khai thác khá sớm, từ năm 1906 bởi người Pháp vì nhận thấy ở đây hội tụ nhiều ưu điểm thích hợp cho nghỉ dưỡng, từ đó Sầm Sơn đã nhanh chóng trở thành nơi nghỉ mát nổi tiếng cho cả Đông Dương. Ngoài bãi tắm đẹp, ở gần đó còn có một số đền thờ và thắng cảnh đẹp, nổi tiếng được nhiều người biết đến.

Du lịch Đền Độc Cước tại Thị xã Sầm Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Đền Độc Cước

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Đền Độc Cước là đền thờ vị thần mang cùng tên, một vị thần trong tín ngưỡng dân gian Việt Nam. Đền Độc Cước nằm trên đỉnh núi mang tên hòn Cổ Giải thuộc dãy núi Trường Lệ ở thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, ngay cạnh bãi biển Sầm Sơn. Đền được xây dựng vào thời nhà Trần, sang đến thời nhà Lê được được trùng tu lại nhiều lần. Đường lên đền là 40 bậc bằng đá. Tượng thần Độc Cước bằng gỗ chỉ có một tay, một chân. Phía sau đền có Môn Lâu dựng năm 1863 bằng gỗ. Năm 1962 đền được Bộ Văn hóa, Thông tin Việt Nam xếp hạng di tích cấp quốc gia.

Du lịch Đền Cô Tiên tại Thị xã Sầm Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Đền Cô Tiên

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Ngôi đền Cô Tiên nằm trên đỉnh hòn Đầu Voi cuối dãy núi Trường Lệ về phía Tây Nam. Hòn đầu voi là hòn thứ năm trong hệ thống phân loại dân gian. Chùa Cô Tiên là ngôi chùa linh thiêng không những đẹp, mang vẻ cổ kính ngàn năm mà đằng sau ngôi chùa này còn ẩn chứa những câu chuyện truyền thuyết vô cùng ly kỳ và hấp dẫn, khiến bạn không thể bỏ qua.

Du lịch Hòn Trống Mái tại Thị xã Sầm Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Hòn Trống Mái

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Hòn Trống Mái là một danh thắng thuộc Cụm Di tích lịch sử văn hóa của núi Trường Lệ, Thành phố Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa, Việt Nam. Tổng quan, Hòn Trống Mái gồm ba tảng đá: một tảng lớn nằm ở dưới, bên trên có hai tảng nhỏ hơn, một có đầu nhọn trông giống hình dáng gà trống, một đối diện, nhỏ hơn có dáng tựa gà mái.

Du lịch Núi Trường Lệ tại Thị xã Sầm Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch Núi Trường Lệ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Mang trong mình vẻ đẹp hoang sơ, lãng mạn, dãy núi Trường Lệ (TP Sầm Sơn) còn làm xao xuyến biết bao tâm hồn du khách bởi những cung đường quanh co, uốn lượn. Núi Trường Lệ được cấu thành từ những dải núi xếp liên tiếp nhau, hướng từ phía đất liền vươn dần ra tới biển.

Du lịch KDL sinh thái Quảng Cư tại Thị xã Sầm Sơn - Tỉnh Thanh Hóa

du lịch KDL sinh thái Quảng Cư

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thanh Hóa

Khu du lịch sinh thái Quảng Cư nằm ở phía Đông - Bắc thị xã Sầm Sơn, có quy mô 354 ha. Ngoài bãi tắm biển nối liền với bãi tắm Sầm Sơn, Quảng Cư còn có một hệ thống đầm hồ nuôi tôm, cua cá nước lợ và giải rừng phi lao ngăn cát xanh ngát. Đến đây du khách vừa được đắm mình vào thiên nhiên, vừa có thể tham gia vào các loại hình du lịch như câu tôm, cá, du lịch bơi thuyền, du lịch tìm hiểu văn hóa địa phương, du lịch tham quan làng nghề truyền thống... và có thể nghỉ lại tại các bungalow, nhà sàn, lều, lán, làng trại, vừa hấp dẫn vừa mang tính dân tộc, nhưng cũng rất hiện đại.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Thị xã Sầm Sơn - Tỉnh Thanh Hóa. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam