2 địa điểm du lịch tại Thị xã Thái Hoà - Tỉnh Nghệ An

Thị xã Thái Hoà ở đâu?

Thị xã Thái Hoà là một quận/huyện thuộc Tỉnh Nghệ An. Thị xã Thái Hoà có tổng cộng 10 xã/phường/thị trấn.

Các xã phường của Thị xã Thái Hoà

Các xã phường thị trấn của Thị xã Thái Hoà bao gồm: Phường Hoà Hiếu, Phường Quang Phong, Phường Quang Tiến, Xã Nghĩa Hòa, Phường Long Sơn, Xã Nghĩa Tiến, Xã Nghĩa Mỹ, Xã Tây Hiếu, Xã Nghĩa Thuận, Xã Đông Hiếu, .
Như vậy, các thắc mắc về Thị xã Thái Hoà ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Nghệ An (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Thị xã Thái Hoà là: 37.
  • Mã vùng điện thoại Thị xã Thái Hoà là: 0238.
bản đồ hành chính
Vị trí Thị xã Thái Hoà trên bản đồ Tỉnh Nghệ An
Thị xã Thái Hoà thuộc Tỉnh Nghệ An nằm trong vùng Bắc Trung Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây. Các loại hình du lịch phổ biến ở đây là check in, di tích lịch sử, .

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Tỉnh Nghệ An

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch đi các địa điểm du lịch tại Tỉnh Nghệ An và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

2 địa điểm du lịch tại Thị xã Thái Hoà

Du lịch Đồi hoa Xuân tại Thị xã Thái Hoà - Tỉnh Nghệ An

du lịch Đồi hoa Xuân

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Nghệ An

Sẽ thật đáng tiếc khi đi du lịch, khám phá miền Tây xứ Nghệ mà bạn không ghé vào “Đồi Hoa Xuân”, một “Đà Lạt thu nhỏ” giữa trung tâm phố núi Thái Hòa, thuộc xóm Đông Mỹ, xã Đông Hiếu. Đến đây, du khách sẽ cảm thấy như được lạc vào cõi tiên cảnh giữa một rừng hoa đua sắc, một thung lũng hoa rộng lớn với những dãy núi xa xa trùng điệp. Một điểm tham quan lý tưởng để có những bức ảnh đẹp ngỡ ngàng bên nhiều loài hoa rực rỡ như: Cúc họa mi, hoa Tam Giác mạch, hoa Thạch Thảo, Cúc 7 màu, hoa Cánh Bướm, Túy Điệp, Xác Pháo… Hiện các đồi hoa đã vào giai đoạn chuẩn bị nở rộ, dự kiến Đồi hoa Xuân thị xã Thái Hòa sẽ bắt đầu mở cửa từ ngày 18/11/2020 để phục vụ du khách tham quan, thưởng lãm. Đây sẽ là địa điểm tuyệt vời cho các bạn trẻ check in sống ảo hay các cặp đôi chụp ảnh cưới chuẩn bị cho tương lai hạnh phúc của gia đình mình.

Du lịch Di chỉ Làng Vạc tại Thị xã Thái Hoà - Tỉnh Nghệ An

du lịch Di chỉ Làng Vạc

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Nghệ An

Xuôi về hướng Đông Nam, cách thị xã chỉ khoảng 5km, ẩn sau những rừng cây Cao Su xanh mướt chính là di chỉ Làng Vạc, thuộc xã Nghĩa Hòa. Đây là nơi lưu giữ nhiều giá trị của nền văn hóa Đông Sơn cách đây hàng ngàn năm với 347 ngôi mộ, 1228 hiện vật cổ bao gồm trống đồng, dao găm, rìu xéo, đồ đá, gốm, thủy tinh và nhiều tượng Voi, Hổ… Những hiện vật này có niên đại từ cách đây 2000 đến 2500 năm. Đây là một trong những điểm đến văn hóa nổi tiếng vùng đất Phủ Qùy mà bạn nên một lần ghé đến. Với các di tích cư trú – mộ tang đã được phát hiện và khai quật, các nhà nghiên cứu đánh giá, Làng Vạc chính là nơi giúp chúng ta hiểu rõ hơn về đời sống của cư dân Đông Sơn xưa kia một cách khá hoàn chỉnh mà ít nơi nào có được.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Thị xã Thái Hoà - Tỉnh Nghệ An. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam