Địa điểm du lịch tại Phường Trung Liệt của Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội

Phường Trung Liệt ở đâu?

Phường Trung Liệt là một xã thuộc quận/huyện Quận Đống Đa tại Thành phố Hà Nội. Nằm ở vùng Đồng Bằng Sông Hồng của nước ta.
Như vậy, các thắc mắc về Phường Trung Liệt ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Thành phố Hà Nội (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Quận Đống Đa là: 29 đến 33 và 40.
  • Mã vùng điện thoại Quận Đống Đa là: 024.
bản đồ hành chính
Vị trí Quận Đống Đa trên bản đồ Thành phố Hà Nội
Phường Trung Liệt thuộc Quận Đống Đa tại Thành phố Hà Nội nằm trong vùng Đồng Bằng Sông Hồng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây.

Những địa điểm du lịch tại Phường Trung Liệt - Quận Đống Đa

Du lịch Lăng Hoàng Cao Khải tại Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội

du lịch Lăng Hoàng Cao Khải

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hà Nội

Công trình quan trọng nhất của quần thể là lăng Hoàng Cao Khải, nằm đối diện với lối lên xuống hồ Tẩm Nguyệt, vốn là lăng chính của vợ chồng Hoàng Cao Khải. Toàn bộ lăng được xây theo kiểu chữ Đinh, làm hoàn toàn bằng đá cẩm thạch trắng, rất lớn và hoành tráng. Lăng dài 8m, cao 6m, ở giữa có một cái bàn đá màu trắng rộng. Mộ của Hoàng Cao Khải ở bên trái, của vợ ông ở bên phải, đều bằng đá cẩm thạch trắng cực đẹp, chạm trổ tinh vi, có khắc những dòng chữ Hán sắc sảo. Phía trước mộ là hai hàng lính chầu bằng đá mỗi bên 4 người bồng gươm, cao gần bằng người thật, tầm 1,3m, đầu đội mũ nhỏ có tua đứng gác. Khu lăng mộ này bây giờ đã bị biến thành trụ sở tuần tra cụm dân cư số 9 của công an phường Trung Liệt. Phía trước lăng, hai hàng lính chầu hiện chỉ còn lại 3 bức tượng và cả ba đều mất phần chân do bị tôn nền xi măng trùm lên.

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Phường Trung Liệt

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch từ Thành phố Hà Nội đi các địa điểm du lịch tại Phường Trung Liệt và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam