Địa điểm du lịch tại Phường Trung Phụng của Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội

Phường Trung Phụng ở đâu?

Phường Trung Phụng là một xã thuộc quận/huyện Quận Đống Đa tại Thành phố Hà Nội. Nằm ở vùng Đồng Bằng Sông Hồng của nước ta.
Như vậy, các thắc mắc về Phường Trung Phụng ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Thành phố Hà Nội (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Quận Đống Đa là: 29 đến 33 và 40.
  • Mã vùng điện thoại Quận Đống Đa là: 024.
bản đồ hành chính
Vị trí Quận Đống Đa trên bản đồ Thành phố Hà Nội
Phường Trung Phụng thuộc Quận Đống Đa tại Thành phố Hà Nội nằm trong vùng Đồng Bằng Sông Hồng có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây.

Những địa điểm du lịch tại Phường Trung Phụng - Quận Đống Đa

Du lịch Chùa Phụng Thánh tại Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội

du lịch Chùa Phụng Thánh

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Thành phố Hà Nội

Chùa Phụng Thánh hiện ở ngõ cống Trắng, phố Khâm Thiên, phường Trung Phụng, quận Đống Đa, Hà Nội. Di tích được dựng trên một khu đất bằng phẳng và có một khuôn viên rộng lớn bao quanh. Chùa quay mặt về hướng Nam, trông ra hồ nước rộng. Trước đây, di tích bao gồm Tam quan, chùa chính, nhà tổ, nhà ngang, sân sạch và khu vườn rộng bao quanh. Do sự phát triển dân cư, Tam quan chùa không còn, nên lối vào chùa là một lối nhỏ, cửa gỗ dẫn vào hành lang nhà tổ và nhà mẫu. Các bộ phận kiến trúc chùa Phụng Thánh được xếp đặt trên trục Bắc – Nam. Sau chùa chính là sân gạch vuông dẫn tới nhà tổ, hai dây dải vì nằm song song với hậu cung chùa và và sân gạch tới hiên trước nhà tổ. Chùa chính thờ Phật, trong chùa lưu giữ 29 pho tượng tròn, trong số đó có 21 tượng hệ Phật điện, 8 pho tượng Mầu, 2 quả chuông đồng, đồ gốm sứ, đồ gỗ, các bức đại tự, câu đối sơn son thếp vàng, bia đá. Chùa vẫn bảo lưu được nhiều nét đẹp của kiến trúc truyền thống, đó là sự hài hòa giữa kiến trúc và cảnh quan, giữa các bộ phận kiến trúc với nhau. Các pho tượng cô cố giá trị là những tác phẩm nghệ thuật điển hình của thời Nguyễn. Chùa đã được Bộ Văn hóa Thông tin xếp hạng Di tích kiến trúc – nghệ thuật ngày 16/11/1988.

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Phường Trung Phụng

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch từ Thành phố Hà Nội đi các địa điểm du lịch tại Phường Trung Phụng và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Quận Đống Đa - Thành phố Hà Nội. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam