Địa điểm du lịch tại Xã Bảo Nhai của Huyện Bắc Hà - Tỉnh Lào Cai

Xã Bảo Nhai ở đâu?

Xã Bảo Nhai là một xã thuộc quận/huyện Huyện Bắc Hà tại Tỉnh Lào Cai. Nằm ở vùng Tây Bắc Bộ của nước ta.
Như vậy, các thắc mắc về Xã Bảo Nhai ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Lào Cai (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Bắc Hà là: 24.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Bắc Hà là: 0214.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Bắc Hà trên bản đồ Tỉnh Lào Cai
Xã Bảo Nhai thuộc Huyện Bắc Hà tại Tỉnh Lào Cai nằm trong vùng Tây Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây.

Những địa điểm du lịch tại Xã Bảo Nhai - Huyện Bắc Hà

Du lịch Đền Trung Đô tại Huyện Bắc Hà - Tỉnh Lào Cai

du lịch Đền Trung Đô

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Lào Cai

Đền Trung Đô nằm trong một thung lũng của làng Trung Đô, xã Bảo Nhai, huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, nơi hợp lưu giữa hai dòng suối Nậm Thin (hay còn gọi là Nậm Thiên) ở phía Bắc,  suối Nậm Khòn ở phía Đông và sông Chảy nằm ở phía Tây ngôi đền. Đền nằm trong khu vực có địa thế với đầy đủ các yếu tố về sông, núi, và hội tụ đầy đủ các điều kiện cần có về phong thuỷ tạo cho ngôi đền một vẻ uy nghi trang trọng. Miếu Trung Đô được xây dựng vào cuối thế kỉ 18, thời gia quốc công Vũ Văn Mật cùng dòng họ Vũ và tướng quân Hoàng Vần Thùng đã có công lao to lớn lãnh đạo nhân dân kiên trì bám trụ, đắp thành xây lũy chống lại thế lực nhà Mạc. Trong “Kiến văn tiểu lục” của Lê Qúy Đôn có viết “ Ở vùng Ngọc Uyển (tức là Trung Đô, Bảo Nhai và vùng phụ cận bây giờ) gia quốc công Vũ Văn Mật đã cho xây dựng thành, đắp lũy chống lại nhà Mạc ngót 20 năm…”. Tiếp đó tướng quân Hoàng Vần Thùng kế nghiệp. Để tưởng nhớ tới vị anh hùng dân tộc này, nhân dân trong vùng đã lập đền thờ. Hằng năm vào tháng bảy âm lịch nhân dân tổ chức lễ cúng đền.

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Xã Bảo Nhai

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch từ Tỉnh Lào Cai đi các địa điểm du lịch tại Xã Bảo Nhai và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Bắc Hà - Tỉnh Lào Cai. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam