Địa điểm du lịch tại Xã Nậm Sỏ của Huyện Tân Uyên - Tỉnh Lai Châu

Xã Nậm Sỏ ở đâu?

Xã Nậm Sỏ là một xã thuộc quận/huyện Huyện Tân Uyên tại Tỉnh Lai Châu. Nằm ở vùng Tây Bắc Bộ của nước ta.
Như vậy, các thắc mắc về Xã Nậm Sỏ ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Lai Châu (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Tân Uyên là: 25.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Tân Uyên là: 0213.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Tân Uyên trên bản đồ Tỉnh Lai Châu
Xã Nậm Sỏ thuộc Huyện Tân Uyên tại Tỉnh Lai Châu nằm trong vùng Tây Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây.

Những địa điểm du lịch tại Xã Nậm Sỏ - Huyện Tân Uyên

Du lịch Chùa Dạm tại Huyện Tân Uyên - Tỉnh Lai Châu

du lịch Chùa Dạm

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Lai Châu

Chùa Dạm thuộc xã Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh. Theo thư tịch, sử sách như Việt sử lược, Đại Việt sử ký toàn thư, Đại Nam nhất thống chí, Lịch triều hiến chương loại chí thì vào năm Quảng Hựu thứ nhất (1085), Nguyên phi nhà Lý Ỷ Lan khi dạo chơi Đại Lãm Sơn có ý định xây chùa.

Du lịch Chùa Hàm Long tại Huyện Tân Uyên - Tỉnh Lai Châu

du lịch Chùa Hàm Long

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Lai Châu

Chùa Hàm Long là một ngôi chùa cổ tại thôn Thái Bảo, xã Nam Sơn, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh, chùa nằm cách trung tâm thành phố Bắc Ninh khoảng 7 km về phía Đông Nam. Hiện nay, chùa còn lưu giữ được một số tượng Phật cổ và 14 tháp mộ cổ từ thời Trần, Hậu Lê, Nguyễn. Trong đó có bốn pho tượng bằng đồng đặc sắc về cả thủ pháp nghệ thuật và kỹ thuật đúc đồng: tượng đức Phật Thích Ca cao 2,10 m; tượng A-nan và Ca-diếp cao 1,86 m (2 người trong số Thập đại đệ tử nổi tiếng của đức Phật); tượng Hoàng hậu Maya cao 1,58 m (mẹ của đức Phật). Các pho tượng đều được đúc đồng tại địa phương, mang thần thái rất ung dung tự tại, khiến cho mọi du khách đều cảm thấy nhẹ nhàng, thanh thản mỗi khi thăm viếng cảnh chùa.

Du lịch Khu di tích Miếu ÔNg, Miếu Bà tại Huyện Tân Uyên - Tỉnh Lai Châu

du lịch Khu di tích Miếu ÔNg, Miếu Bà

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Lai Châu

Khu di tích lịch sử Miếu Ông – Miếu Bà tại xã Nam Sơn là cụm di tích thời Trần, có lịch sử hơn 700 năm, liên quan đến cuộc hành quân chiến lược để tạo thế và lực chống quân Nguyên năm 1285. Khu di tích bao gồm 2 di tích chính là Miếu Ông thờ Tướng quân Nhà Trần Lê Tự Đức và Miếu Bà thờ Mẫu Thượng Ngàn. Đây là khu di tích có quy mô lớn, có giá trị khoa học quan trọng. Với giá trị quan trọng về lịch sử, văn hóa, cụm di tích Miếu Ông – Miếu Bà được công nhận là di tích lịch sử cấp tỉnh năm 2012. Năm 2013, Miếu Ông – Miếu Bà đã được xếp hạng Di tích lịch sử cấp tỉnh và năm 2014, UBND tỉnh đã phê duyệt quy hoạch khu di tích lịch sử với diện tích 5ha, gồm đền thờ Miếu Ông, Miếu Bà, chùa và một số hạng mục khác. Cùng với đó, theo quy hoạch, ngoài di tích Miếu Ông – Miếu Bà, một số công trình khác cũng sẽ được xây dựng như chùa, hệ thống đường giao thông và một số công trình phụ trợ khác…

Du lịch Hồ Chòm Núi tại Huyện Tân Uyên - Tỉnh Lai Châu

du lịch Hồ Chòm Núi

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Lai Châu

Hồ chòm núi ở Sóc Sơn còn gọi là Hồ Hoa Sơn: Địa điểm rất rộng đẹp và thoáng phù hợp cho cả gia đình, nhóm bạn bè đến cắm trại nghỉ dưỡng trong ngày và qua đêm. Xuất phát từ Hà nội đi xe máy tầm 1 tiếng 15p vì phải tìm đường vào đây, địa điểm mình chụp ở ảnh là khu vực cắm trại view khá đẹp, mình đến sớm nên lấy được trên 1 gò riêng này nhìn ra trọn vẹn 360 độ của hồ. Vì mình đi 2ng và có lều, bếp mang lên dùng luôn, hoặc có thể thuê được, có biển cho thuê các loại đồ phục vụ các bạn cắm trại, anh chị chủ cho thuê đồ hoà đồng giúp đỡ nhiệt tình. Giá thuê lều mình có hỏi thì 100k/lều bung 2ng khá rẻ, có bếp nướng bbq, ghế…. Không khí thoáng đãng dễ chịu, khi về mình hỏi phí thì anh chủ bảo các em dọn vệ sinh sạch cho anh thôi. Rất tuyệt khi gặp đc anh chủ ở đó. Tranh thủ đi nghỉ thôi các bạn, không phải tiếp xúc đông người lại còn siêu chill. Hồ Chòm Núi nằm ở xã Nam Sơn, huyện Sóc Sơn. Người dân sống quanh đây còn gọi là hồ Hoa Sơn. Hiện là thời gian phù hợp để cắm trại tại đây (tháng 9 đến tháng 11), khi nước hồ không bị cạn.

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Xã Nậm Sỏ

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch từ Tỉnh Lai Châu đi các địa điểm du lịch tại Xã Nậm Sỏ và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Tân Uyên - Tỉnh Lai Châu. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam