Địa điểm du lịch tại Xã Phú Đô của Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên

Xã Phú Đô ở đâu?

Xã Phú Đô là một xã thuộc quận/huyện Huyện Phú Lương tại Tỉnh Thái Nguyên. Nằm ở vùng Đông Bắc Bộ của nước ta.
Như vậy, các thắc mắc về Xã Phú Đô ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Thái Nguyên (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Phú Lương là: 20.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Phú Lương là: 0208.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Phú Lương trên bản đồ Tỉnh Thái Nguyên
Xã Phú Đô thuộc Huyện Phú Lương tại Tỉnh Thái Nguyên nằm trong vùng Đông Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây.

Những địa điểm du lịch tại Xã Phú Đô - Huyện Phú Lương

Du lịch Chùa Kiến Sơ tại Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên

du lịch Chùa Kiến Sơ

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thái Nguyên

Chùa Kiến Sơ tọa lạc tại thôn Phù Đổng, xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, ngoại thành Hà Nội. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông. Đây là ngôi chùa cổ danh tiếng có từ trước thế kỷ X ở nước ta. Chính Lý Công Uẩn hay lui tới chùa, nên khi lên làm vua là Lý Thái Tổ (1010 – 1028), nhà vua thường thỉnh Thiền sư Đa Bảo vào cung thưa hỏi yếu chỉ Thiền. Vua đã xuống chiếu trùng tu chùa. Chùa lúc bấy giờ có hơn một trăm tăng đồ. Chùa đã được trùng tu nhiều lần. Di tích cổ còn rất ít. Chùa còn giữ chiếc khánh đá bề ngang 2,3m, cao 0,60m, dày 0,17m. Chùa đã được Bộ Văn hóa – Thông tin công nhận là Di tích lịch sử – văn hóa quốc gia năm 1975. Có dịp đến Gia Lâm - Hà Nội, bạn không nên bỏ qua một chuyên tham quan, vãn cảnh chùa Kiến Sơ, để có thể tìm đến chốn thanh tịnh, xua tan đi mọi mệt mỏi, lo toan của cuộc sống và khám phá những nét đẹp về văn hóa, truyền thống nơi đây.

Du lịch Đền Gióng Phù Đổng tại Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên

du lịch Đền Gióng Phù Đổng

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Thái Nguyên

Di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật đền Phù Đổng (Khu di tích lịch sử đền Phù Đổng, Khu di tích lịch sử đền Gióng) nằm trên địa bàn xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội, đã được Thủ tướng Chính phủ quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt năm 2013. Đền Phù Đổng còn được gọi là đền Thượng, tương truyền được dựng trên nền nhà cũ của Thánh Gióng, bên trong đê sông Đuống, còn đền Hạ (đền mẫu) thờ mẹ của Thánh Gióng nằm ngoài đê, gần nơi được cho là có dấu chân khổng lồ mà bà đã ướm thử rồi sinh ra Thánh Gióng. Năm 1010 khi rời đô về Thăng Long, Lý Thái Tổ đã cho dựng đền

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Xã Phú Đô

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch từ Tỉnh Thái Nguyên đi các địa điểm du lịch tại Xã Phú Đô và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Phú Lương - Tỉnh Thái Nguyên. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam