Địa điểm du lịch tại Xã Sủng Là của Huyện Đồng Văn - Tỉnh Hà Giang

Xã Sủng Là ở đâu?

Xã Sủng Là là một xã thuộc quận/huyện Huyện Đồng Văn tại Tỉnh Hà Giang. Nằm ở vùng Đông Bắc Bộ của nước ta.
Như vậy, các thắc mắc về Xã Sủng Là ở đâu đã được giải đáp trong bài viết này.

Logo của Tỉnh Hà Giang (có thể chưa đúng)
  • Biển số xe Huyện Đồng Văn là: 23.
  • Mã vùng điện thoại Huyện Đồng Văn là: 0219.
bản đồ hành chính
Vị trí Huyện Đồng Văn trên bản đồ Tỉnh Hà Giang
Xã Sủng Là thuộc Huyện Đồng Văn tại Tỉnh Hà Giang nằm trong vùng Đông Bắc Bộ có rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng đang chờ bạn khám phá với khung cảnh thiên nhiên cực kỳ tươi đẹp, các món ngon và địa điểm vui chơi và nét văn hóa đặc trưng ở nơi đây.

Những địa điểm du lịch tại Xã Sủng Là - Huyện Đồng Văn

Du lịch Làng văn hóa Lũng Cẩm tại Huyện Đồng Văn - Tỉnh Hà Giang

du lịch Làng văn hóa Lũng Cẩm

Chi tiết địa điểm này
Xem các địa điểm tại Tỉnh Hà Giang

Thôn Lũng Cẩm thuộc xã Sủng Là, huyện Đồng Văn, bao gồm chủ yếu là đồng bào dân tộc Mông cùng một số dân tộc ít người khác như Hoa, Lô Lô... Từ bao đời nay nó như một ốc đảo yên bình nằm trọn vẹn trong thung lũng Sủng Là tươi đẹp. Kiến trúc nhà cửa, thôn bản; truyền thống canh tác và phong tục tập quán của cộng đồng người Mông ở thôn Lũng Cẩm tiêu biểu cho văn hóa truyền thống của người Mông ở Cao nguyên đá Đồng Văn. Thời thuộc Pháp, người dân Lũng Cẩm chỉ canh tác một vụ, cây trồng chủ yếu là cây thuốc phiện và cây ngô. Vào thời đó, thuốc phiện là nguồn thu nhập chính của người dân và nơi đây được biết đến như là một trong những thung lũng thuốc phiện nổi tiếng của Cao nguyên đá Đồng Văn với nhà thu mua và kho chứa thuốc phiện của ông Mua Súa Páo. Từ những năm 60 của thế kỷ XX, người dân ở đây không trồng cây thuốc phiện nữa mà chỉ canh tác lúa, ngô, tam giác mạch, hoa, cây ăn quả và các loại cây rau, đậu... Vài năm gần đây, khi khách du lịch đến với Công viên Địa chất Toàn cầu UNESCO Cao nguyên đá Đồng Văn ngày càng đông hơn thì người dân ở Lũng Cẩm còn có thêm một nghề sinh kế mới, đó là trồng tam giác mạch thành vườn hoa cho du khách thưởng ngoạn, làm ra các sản phẩm mới từ cây lương thực này, như bánh tam giác mạch, rượu tam giác mạch... Với sự hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương, cộng đồng các dân tộc đã và đang tiếp tục nỗ lực xây dựng Lũng Cẩm thành Làng Văn hóa Du lịch Cộng đồng Tiêu biểu - một điểm đến đầy thú vị và thơ mộng của Công viên Địa chất.

Thuê xe du lịch, đặt tour tại Xã Sủng Là

Đặt tour, thuê ô tô, xe máy Du Lịch từ Tỉnh Hà Giang đi các địa điểm du lịch tại Xã Sủng Là và các tỉnh/thành lân cận với xe 4 chỗ, 7 chỗ, 16 chỗ, 29 chỗ, 45 chỗ, các loại xe Limousine đời mới có máy lạnh tốt, chi phí hợp lý, có đưa đón sân bay.

Kết luận

Trên đây là một số kiến thức và kinh nghiệm du lịch tại Huyện Đồng Văn - Tỉnh Hà Giang. Vì mỗi người mỗi một cách nhìn nên bài viết không thể tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được ý kiến đóng góp từ quý đọc giả để chúng ta cùng chia sẻ được nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Trân trọng cảm ơn!

bản đồ du lịch việt nam