Kinh nghiệm du lịch Hồ Đồng Đò 1 Đà Lạt ở Hà Nội

Du lịch khám phá Hồ Đồng Đò
Chia sẻ bài viết này

Chia sẻ kinh nghiệm du lịch Hồ Đồng Đò – Đà Lạt thu nhỏ ở Sóc Sơn dành cho các bạn đang có dự định du lịch Hồ Đồng Đò để tạm xa những ồn ào phố thị về miền sơn cước cắm trại câu cả xả stress ở huyện Sóc Sơn.

Hồ Đồng Đò ở đâu?

Như đã nói, Hồ Đồng Đò nằm trên địa bàn thôn Minh Tân, xã Minh Trí, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội. Có thể nói Đồng Đò là hồ nước biên giới của Hà Nội với Vĩnh Phúc. Một nơi sơn thủy hữu tình khó nơi nào của Hà Nội sánh bằng. Mình hay gọi Khu Đồng Đò là Hanoforest – Một khu du lịch sinh thái hết sức tự nhiên.

hồ đồng đò
Hồ Đồng Đò Sóc Sơn thơ mộng

Tôi không nói quá đâu vì trước kia hồ chỉ là một con suối nhỏ. Sau đó khoảng những năm 2000 người ta xây đập thủy lợi nên mới tạo thành một hồ nước đẹp giữa lòng núi rừng như thế này. Chiều rộng của hồ chỗ rộng nhất khoảng 400m, dài khoảng gần 2km.

Tại sao lại ví von Khu Hồ Đồng Đò như Đà Lạt ở Hà Nội?

Điều đó là vì Hồ Đồng Đò nằm giữa hai ngọn núi. Một ngọn bên phải tên là núi Sao Vàng. Đi qua núi này có thể tới được Hồ Hàm Lợn hay đỉnh Hàm Lợn của xã Nam Sơn. Còn trèo qua núi bên trái là tới xã Ngọc Thanh, TP. Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Núi rừng có nhiều cây thông to lớn, mát, nhiều hoa dại nhưng đẹp và có nhiều homestay cực đẹp luôn.

hoa sim tím hồ đồng đò
Hoa mua, hoa sim trên núi Hồ Đồng Đò

Có nhiều cây guột và ai đã nghe bài “Rừng hoa đẹp nhất hoa màu tím” thì tới đây nhé. Ở ven Hồ Đồng Đò có quá nhiều hoa Sim tím và hoa Mua tím luôn. Có những bông lau trắng muốt nữa. Tóm lại nó rộng lắm, các bạn phải tới tận nơi mới cảm nhận hết được cái đẹp ở đây. Cái cảm giác trekking lên đỉnh núi ở đây mà ngắm xuống hồ thì vừa thấy mình quá tuyệt vì leo được lên “nóc nhà của Hà Nội” mà cảnh sơn thủy hữu tình, không làm bài thơ thì tiếc quá.

Bài thơ mình làm đây hihi.

TẮM GIÓ ĐỒNG ĐÒ
***
Se se mát mẻ Đồng Đò.
Có núi có cỏ có bò lên thơ.
Muôn trùng sóng biếc hôn bờ.
Gió ru ta ngủ mơ mơ màng màng.
Trời xanh mây trắng xốn sang.
Phảng hương hoa cỏ ở đàng xa xa.
Tắm hương tắm gió quê ta.
Thanh tao tâm tính nét da hồng hào.
Mùa thu se sẽ thì thào.
Nắng thơm rót mật ngọt vào tim gan.
Chợp mi nghe gió miên man.
Tựa như tiên cảnh trần gian khó tìm.
***
Đan Dương 19.10.2019. ĐĐ Minh Trí SS.
cảnh đẹp đồng đò sóc sơn

Nhớ nhé, dịch covid không đi được Đà Lạt thì lên Hồ Đồng Đò sống tạm mấy hôm đi. Có khi lại thành thi sĩ đó.

Đường đi lên Hồ Đồng Đò

Khu du lịch sinh thái Hồ Đồng Đò cách sông Hồng khoảng 25km. Nếu bạn ở bên kia sông thì cộng thêm nhé. Chứ giờ nói Trung tâm Hà Nội ở đâu thì không ai biết cả.

Đường lên Hồ Đồng Đò
Đường lên Hồ Đồng Đò

Có nhiều đường lên Hồ Đồng Đò lắm, quan trọng là bạn ở đâu thôi. Nếu bạn ở bên kia sông Hồng thì nếu ở mạn phía Đông như Long Biên, Gia Lâm thì đi lên cầu Đông Trù, đi theo hướng lên đường Võ Văn Kiệt hay Võ Nguyên Giáp đều được rồi rẽ ra Quốc Lộ 2. Các bạn ở chỗ khác của Hà Nội thì đi qua cầu Thăng Long hay Cầu Nhật Tân cũng sẽ rẽ ra Quốc lộ 2. Từ quốc lộ 2 cứ đi thẳng, khi qua cổng chào Sóc Sơn Kính Chào Quý Khách một đoạn có một ngã ba bên tay phải chỉ dẫn vào nhà máy cơ khí 19 tháng 8. Bạn cứ đi theo cái đường nhựa đó. Cách đó khoảng 3km là có lối rẽ đường nhựa có ghi biển chỉ dẫn lên hồ Đồng Đò rồi.

Từ Quốc lộ 2 vào hồ Đồng Đò thì có nhiều đường để đi lắm, không sợ lạc đâu 🙂

Không biết đường thì có thể gọi Kiên Đỗ nhé, số điện thoại ở phần dưới.

Hằng ngày mình đi xe máy đi làm từ xã Minh Trí tới Kim Mã là 37km đi 50 phút. Như vậy, từ Kim Mã lên Đồng Đò mất khoảng 1 tiếng. Từ cầu Thăng Long về mất khoảng 40 phút. Đường từ nội thành về đến Đập Đồng Đò 100% là đường nhựa sịn xò đẹp long lanh cho các anh đua công thức 1 chạy.

Kinh nghiệm cắm trại Hồ Đồng Đò

Chà, giờ mới đến phần chính của bài viết này đây. Hồ Đồng Đò nằm giữa núi rừng không khí trong lành mát lạnh. Mùa hè lên đây tầm 6h tối thì lạnh như Sapa luôn.

Hồ Đồng Đò nằm trong thung lũng, hai bên là núi cao trùng điệp tạo nên vẻ đẹp cực chill hiếm có. Một vài năm trở lại đây Hồ được biết dến như là điểm du lịch nghỉ dưỡng và dã ngoại cắm trại cuối tuần thì thật tuyệt vời. Hãy hòa với thiên nhiên bỏ đi những ồn ào khói bụi thành phố.

Địa điểm cắm trại đẹp nhất hồ Khu du lịch Đồng Đò như trong hình tôi chỉ đây nhé các bạn. Ngày xưa nó còn gọi tên là gành Chân Vua. Mình cắm trại ở mé bên phải của hồ, dưới chân núi và chú ý không vứt rác và đốt lửa bừa bãi kẻo ô nhiễm môi trường và gây cháy rừng nhé.

cắm trại hồ đồng đò
Kinh nghiệm cắm trại hồ Đồng Đò Sóc Sơn

Qua đêm, ý tôi là ngủ qua đêm ở Đồng Đò thì thật tuyệt vời phải không. Chẳng cần homestay, hãy chuẩn bị sẵn đồ ăn, màn cá nhân và mấy bộ loa đài, bạt để trải. Vậy là ok rồi, các bạn đã có một buổi tối cắm trại ở Hồ Đồng Đò thú vị rồi.

Còn nếu muốn mua gà quay ship tận nơi gà tươi cho các bạn tự xử lưu trú ở nhà tôi thì các bạn cũng có thể liên hệ Kiên Đỗ ở đó nhé. À mà ở Đồng Đò cũng cho thuê lều cắm trại đỡ phải mang đồ đạc lịch kịch đi nhé các bạn.

Gọi Kiên Đỗ

Kinh nghiệm cắm trại Hồ Đồng Đò là bạn hãy đi sớm để khỏi bị đoàn khác chiếm mất chỗ đẹp nhé. Nếu đến muộn mà vẫn muốn chỗ đẹp thì có thể góp team cho vui nhé.

Các hoạt động vui chơi ở Hồ Đồng Đò

Các hoạt động phù hợp nhất khi đến Hồ Đồng Đò như: Chạy Bộ, Đi Xe Đạp, Cắm Trại,Leo Núi, Lội Suối, Bơi Lội, Câu Cá, Chèo Thuyền Kayka, Chèo Thuyền Sup, Chèo Thuyền Hơi, uống cà phê và ngâm thơ. Mình liệt kê tạm một số các hình thức giải trí ở Đồng Đò sau đây nhé (chưa đầy đủ đâu):

chèo thuyền hồ đồng đò
chèo thuyền hồ đồng đò
  • Tắm hồ: Khuyến cáo là phải mặc áo phao các bạn nhé. Có vài người đuối nước ở đây rồi đó.
  • Câu cá ở hồ Đồng Đò: hoàn toàn miễn phí mà lại có cá nướng thơm ngon.
  • Check in: chụp hình tự sướng với hồ xanh núi biếc… người đẹp.
  • Check in các quán cafe đẹp ở đây.
  • Thuê xe máy chạy vòng vòng tham quan các địa điểm du lịch ở đây.
  • Thuê xe đạp đạp quanh hồ cho mát và thoải mái.
  • Chụp ảnh cưới ở Hồ Đồng Đò: mình từng chụp hình với nhiều bạn bè ở đây và mọi người đều khen đẹp. Trong đó có nhiều bạn tới Hồ Đồng Đò để chụp ảnh cưới tuyệt đẹp đó, không tin à? Xem hình sau đây nhé!
chụp ảnh cưới ở hồ đồng đò
Chụp ảnh cưới ở Hồ Đồng Đò

Các địa điểm du lịch gần Hồ Đồng Đò – Sóc Sơn

Trước khi bạn đi từ “dưới xuôi” lên Hồ Đồng Đò sẽ đi qua sân gôn Minh Trí hay còn gọi là Hà Nội Golf Club. Đó là một nơi đánh golf tuyệt đẹp cho các golfer. Sân golf này cách hồ Đồng Đò chừng 1km.

hanoi golf club
Sân golf Hanoi Golf Club

Bạn muốn qua khu du lịch Đại Lải bên Vĩnh Phúc chơi thì chỉ cần đi qua hồ Đồng Đò chừng 7km là tới.

Bạn muốn đi lên đỉnh Hàm Lợn, nóc nhà Hà Nội thì là ngọn núi cạnh hồ luôn rồi.

Bạn muốn tận hưởng các điểm du lịch văn hóa như chùa, khu unicef hay là các khu du lịch ở đây thì quá tiện. Vì khu du lịch Hồ Đồng Đò bao gồm tất cả những điều đó rồi.

Tết đến xuân về bạn muốn mua đào rừng về chơi thì có thể lên đây mua nhé. Đào Minh Tân (Đồng Đò) quá đẹp luôn. Tết đến Đào nở mang nét đặc trưng riêng của núi rừng Hà Nội.

Ăn gì ở Hồ Đồng Đò?

Bạn có thể ăn ở nhà hàng ven hồ hoặc có thể mang đồ ăn đi, thậm chí gọi gà thả vườn địa phương ăn cũng rất ngon.

Gọi Kiên Đỗ

Đặc biệt cá ở Hồ Đồng Đò rất ngon, bạn có thể mua của ngươi câu hoặc tự câu cho tiện.

Lưu trú ở khu du lịch Hồ Đồng Đò?

Như đã nói, ở Hồ Đồng Đò chủ yếu tập trung các đại gia nên họ xây nhiều villa với homestay cực đẹp. Tại đây có rất nhiều villa, Homestay đẹp như HTM hotel (50 phòng), Dong Do Lake, Dong Do Quan, New Sun, GISY Lake, Island House, Lavita, An Viên, Lam Viên, Lakeside, Nha Ven Ho, Shoji Home, Mon Lake, 03 địa điểm cắm trại miễn phí ven hồ.

Villa hồ Đồng Đò có thể kể đến như:

1. Villa Đồng Đò Lake House

Căn nhà hướng về phía hồ Đồng Đò. Mỗi buổi sáng thức dậy cảm thấy thật bình yên, nhẹ nhàng, thư thái. Thiết kế đơn giản và đầy đủ tiện nghi, Đồng Đò Lake House có sức chứa tối đa 16 người.

Gọi Đặt Phòng

villa hồ đồng đò
Villa hồ Đồng Đò – Đồng Đò Lake House

Nhà có tổng cộng 4 phòng ngủ, 5 giường và đêm phụ để khách sử dụng thêm. Giá khoảng 4 triệu đến 4,5 triệu tùy ngày nữa.

2. Villa Đồng Đò Moon Lake House

Villa hồ Đồng Đò Moon Lake House cũng là một biệt thự nổi bật ở đây. Căn biệt thự Moon Lake House phù hợp với các đoàn đông hoặc công ty. Nó có khuôn viên rộng khoảng 1000m2.

Gọi Đặt Phòng

Villa hồ đồng đò
Villa hồ Đồng Đò Moon Lake House

Villa này khá rộng rãi với 5 phòng ngủ bao gồm 2 phòng ngủ riêng, 1 phòng ngủ đơn, 1 phòng ngủ đôi và một phòng gác xép. Sức chứa tối đa lên đến 30 người. Giá khoảng 4.5tr.

3. Villa Hồ Đồng Đò – Shoji Home

Shoji Home có thiết kế mang phong cách Zen – Thiền của Nhật Bản, Shoji Home đem lại cảm giác yên bình ghi ghé tới đây. Trải nghiệm Thiền – Trà – Sách cùng không gian thoáng đãng.

Gọi Đặt Phòng

villa hồ đồng đò
Villa Hồ Đồng Đò – Shoji Home

Biệt thự này có 3 phòng ngủ với 6 chiếc giường lớn, 4 phòng tắm, vệ sinh tiện nghi. Sức chứa của villa là tối đa 15 khách. Có hỗ trợ kê thêm đệm phụ khi có yêu cầu. Giá ở đây khoảng 6 tr.

4. Homestay Đồng Đò – Homestay An Viên

homestay an viên đồng đò
Homestay An Viên Đồng Đò Sóc Sơn

An Viên là một Homestay Hồ Đồng Đò Sóc Sơn có 3 phòng ngủ. Mỗi phòng đều được trang bị các vật dụng thiết yếu như điều hòa, tắm nóng lạnh, ấm đun nước nóng, smart TV,… có bể bơi riêng cho trẻ em và người lớn. Giá khoảng 4.9tr.

Gọi Đặt Phòng

5. Villa Đồng Đò – Lakeside Villa Garden

homestay đồng đò
Homestay Đồng Đò – Lakeside Villa Garden

Khuôn viên rộng hơn 3000m2 đủ các phòng khách sạn, hoặc villa ngay mặt hồ. 1 vườn nướng bbq đủ cho cả đoàn overnight, 1 bến tàu đủ cho cano và sup cho ae thoả sức vùng vẫy với thiên nhiên.

Gọi Đặt Phòng

Trong đó bao gồm Khách sạn The White House là công trình kiến trúc Tân cổ điển 04 tầng với 02 tầng không gian chung, có nhà ăn, bếp nấu, khu cafe rộng rãi với sức chứa trên 60 người, 01 khu cafe tầng thượng view hồ tuyệt đẹp, 05 phòng ngủ hiện đại. Giá phòng khoảng 2.5tr.

Thời tiết Hồ Đồng Đò

Thời thiết ở Hồ Đồng Đò rất mát mẻ, trừ những buổi trưa mùa hè nóng nực đi ra giữa đập thì thấy nắng nóng. Còn khi bạn ở dưới gốc cây thông thì vẫn rất mát. Thường là sáng sớm và chiều tối là thời tiết Hồ Đồng Đò khá lạnh. Mùa thu lên Hồ Đồng Đò nhớ mang theo áo ấm các bạn nhé, không cần ấm qua nhưng áo cộc tay dễ bị lạnh lắm đó.

Chúc các bạn có chuyến du lịch khám phá Hồ Đồng Đò vui vẻ thoải mái với Du Lịch Địa Phương nhé. Bạn cũng có thể xem thêm Tour du lịch Hồ Đồng Đò 2 ngày 1 đêm tại đây.

Xem thêm các địa điểm du lịch ở Sóc Sơn tại đây.

3 bình luận cho “Kinh nghiệm du lịch Hồ Đồng Đò 1 Đà Lạt ở Hà Nội

  1. Trước dịch lần này mình thấy nơi này khá hot nên đã ghé qua chơi. Chụp hình đẹp cực luôn. Mỗi cái tôi là mình không biết bơi mà nước hồ xanh quá.

  2. Alo, mình là chủ homestay Stream House – Nhà Bên Suối ở hồ Đồng Đò. Mình muốn bạn hỗ trợ add them thông tin của homestay nhà mình vào bài viết nhé. Mình cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *